Phó thủ tướng Đức: quy trình chứng nhận “Dòng chảy phương Bắc- 2” tuân thủ theo luật

© REUTERS / Maxim ShemetovXây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2"
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc chứng nhận “Dòng chảy phương Bắc-2” đang diễn ra phù hợp với luật pháp, các biện pháp trừng phạt có thể chống lại Nga sẽ là hậu quả của một quyết định chính trị, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết hôm thứ Năm.

"Hiện tại, “Dòng chảy phương Bắc-2” đã hoàn thành và thậm chí đã bơm đầy khí. Còn lại việc cấp giấy phép, thậm chí là hai giấy phép, cho Cơ quan Mạng Lưới Liên bang, thuộc quyền giám sát của bộ do tôi phụ trách (Bộ Kinh tế Cộng hòa Liên bang Đức), và bộ phận Châu Âu. Và quy trình cấp phép này đang được kiểm tra theo quy định của pháp luật", - ông Habeck nói, và cho biết thêm rằng" chúng tôi là một nhà nước pháp quyền, và giấy phép được cấp theo luật và trình tự".

Hiện tại tuyến đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2” đang trải qua quy trình được cơ quan quản lý phê duyệt, đó là Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức. Theo các phương tiện truyền thông Đức, quá trình này có thể mất vài tháng.
Liên bang Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng “Dòng chảy phương Bắc-2” (dự án mà Hoa Kỳ và Ukraina đang ra sức phản đối) chỉ là một dự án thương mại, có lợi cho châu Âu và kêu gọi ngừng đề cập đến nó trong bối cảnh bất kỳ chính trị nào.
Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Người Đức phẫn nộ vì phải trả tiền vận chuyển khí đốt qua Ukraina

Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga có thể xảy ra

Theo ông Habeck, việc thông qua các biện pháp trừng phạt mới có thể xảy ra đối với Nga liên quan đến "tình hình ở miền Đông Ukraina và việc triển khai các đơn vị của quân đội Nga ở đó" sẽ là một "quyết định chính trị", nhấn mạnh rằng"chính trị phải được tập trung trường chính trị".
Robert Habeck nói thêm rằng ông hoan nghênh các cuộc đàm phán với Matxcơva cả theo định dạng Normandy và Hội đồng Nga-NATO, đồng thời gọi các cuộc tiếp xúc song phương, chẳng hạn như giữa Nga và Mỹ, là "luôn hữu ích".

"Nhưng Đức và Nga, châu Âu và Nga phải ở trong một chế độ đối thoại, điều này có nghĩa là tổ chức các cuộc thảo luận với nhau, rút cuộc thì bất kỳ cuộc khủng hoảng chính trị nào cũng phải được giải quyết thông qua ngoại giao", - phó thủ tướng nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала