Đặc khu trưởng Hồng Kông bình luận về vụ bắt giữ các nhà báo của Stand News

© AP Photo / Jae C. HongTrưởng Đặc khu Hồng Kông Carrie Lam tại một cuộc họp báo
Trưởng Đặc khu Hồng Kông Carrie Lam tại một cuộc họp báo - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc bắt giữ những người có liên quan đến ấn phẩm Internet độc lập của Hồng Kông Stand News không phải là biểu hiện của cuộc chiến chống lại các phương tiện truyền thông đối lập, người đứng đầu chính quyền Hồng Kông Carrie Lam nói với các phóng viên.
Lam lưu ý, các tuyên bố rằng vụ việc của Stand News là một cuộc chiến chống lại các phương tiện truyền thông đối lập "hoàn toàn trái với sự thật." Bà từ chối bình luận chi tiết về vấn đề này, lưu ý rằng các quan chức không nên đưa ra đánh giá về các trường hợp đang được điều tra.
Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng hôm thứ Tư đưa tin rằng một số người liên quan đến ấn phẩm trực tuyến Stand News, bao gồm các nhà báo và cựu thành viên hội đồng quản trị, đã bị cảnh sát bắt giữ. Như tờ báo lưu ý, những người liên kết với Stand News bị bắt vì tình nghi "âm mưu in hoặc phân phối các tài liệu mang tính kích động."

Bảo vệ an ninh quốc gia của Hồng Kông

Để ngăn chặn tình trạng bất ổn, chính quyền Trung Quốc trước đó đã thông qua Luật Bảo vệ An ninh Quốc gia Hồng Kông, có hiệu lực từ ngày 30/6/2020. Luật quy định về hình phạt đối với bốn loại tội phạm ở Hồng Kông, bao gồm các hoạt động ly khai, cố gắng phá hoại quyền lực nhà nước, hoạt động khủng bố, cấu kết với ngoại bang hoặc lực lượng ở nước ngoài nhằm gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.
Còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Nhà báo Mỹ bị bắt giữ ở Myanmar lãnh án tù 11 năm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала