Tìm thấy chất diệt HIV trong tảo đỏ

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhLaminaria ("cải xoăn biển") ở đáy vịnh Novokuril gần đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril
Laminaria (cải xoăn biển) ở đáy vịnh Novokuril gần đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Các nhà khoa học Nga đã tìm ra trong tảo đỏ Thái Bình Dương một chất có tác dụng tiêu diệt một phần virus HIV.
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế (International Journal of Molecular Sciences).
Loại tảo này được cho là có chứa đường carrageenan, chất này có thể liên kết với các phần tử của vi rút suy giảm miễn dịch ở người và ngăn nó xâm nhập vào các tế bào miễn dịch.
Irina Ermak, nhà nghiên cứu tại Viện Hóa học Sinh học Thái Bình Dương, Chi nhánh Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga (Vladivostok), cho biết các loại đường cô lập không có độc tính. Bà nói rằng đường có hoạt tính kháng virus cao ở nồng độ thấp, đặc biệt là chống lại HIV. Chất này được tìm thấy trong tảo thuộc loài Tichocarpus crinitus. Chúng thường được tìm thấy ở đáy Vịnh Peter Đại đế gần Vladivostok.
Xét nghiệm HIV - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Các nhà khoa học Nga phát triển phương pháp mới để điều trị HIV

Cơ nhai

Trước đó, tin đưa rằng các nhà khoa học từ Đại học Basel đã có một khám phá trong lĩnh vực giải phẫu, họ phát hiện ra một phần mới của cơ nhai, khác với các lớp khác về vị trí và chức năng của nó. Phần cơ này có nhiệm vụ ổn định hàm dưới và có thể kéo nó về phía tai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала