- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO cảnh báo nguy cơ xảy ra “sóng thần” COVID-19 do Omicron và Delta

CC0 / / Cô gái đeo mặt nạ trên nền virus coronavirus
Cô gái đeo mặt nạ trên nền virus coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các biến thể coronavirus Omicron và Delta có thể gây ra một làn sóng nhiễm bệnh mới trên thế giới, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố.
Quan chức này nói về sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus do các chủng Delta và Omicron gây ra, gia tăng số người nhập viện và tử vong. Người đứng đầu WHO đặc biệt lưu ý đến khả năng lây nhiễm mạnh mẽ của biến thể Omicron.
"Điều này có thể dẫn đến một cơn sóng thần các ca lây nhiễm, khiến cho áp lực đối với các hệ thống y tế trên toàn thế giới gia tăng một cách đáng kể", - trang web của tổ chức này dẫn lời ông Ghebreyesus cho biết.
Ông kêu gọi xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng trong chăm sóc sức khỏe để đánh bại đại dịch, chỉ ra rằng nếu không thì vẫn có thể xuất hiện những biến virus mới có khả năng vượt qua được các biện pháp chống dịch.
Ông cũng lên tiếng phản đối việc tiêm mũi vắc xin tăng cường ở các nước giàu. Theo ông, điều này dẫn đến nguy cơ thiếu thuốc cho các nước nghèo.
Logo của WHO trên nền mô hình 3D của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Đại dịch COVID-19
WHO thông báo Omicron đã lây lan ở 106 quốc gia
Chủng mới B.1.1.529 được phát hiện ở Botswana và Nam Phi vào tháng 11. Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp biến thể này vào diện "đáng lo ngại" và đặt tên cho nó là Omicron. Các chuyên gia cho rằng những người trước kia từng mắc virus đã khỏi và những người đã tiêm vắc xin vẫn có thể nhiễm bệnh với các triệu chứng từ mệt mỏi đến đau đầu và đau nhức cơ thể.
Tổng cộng trên thế giới đã ghi nhận khoảng 282 triệu trường hợp nhiễm coronavirus, hơn 5,4 triệu bệnh nhân tử vong. Tình hình diễn biến phức tạp nhất hiện nay là ở Mỹ, Ấn Độ, Brazil và Anh.
Vắc xin vẫn là biện pháp bảo vệ hiệu quả nhất chống lại coronavirus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала