Xác định các xu hướng chính của ngành công nghiệp di động

© Depositphotos.com / Sdecoret5G
5G - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Sự phát triển công nghệ 5G sẽ tiếp tục vào năm 2022, nhưng tình trạng thiếu điện thoại thông minh sẽ vẫn tồn tại, theo ấn bản TechRadar.
Các chuyên gia nêu ra các xu hướng chính có liên quan đến ngành công nghiệp di động vào năm 2022. Ericsson ước tính lượng thuê bao 5G sẽ tăng lên, đạt 600 triệu vào cuối năm nay. Đồng thời, do sự khan hiếm linh kiện trên thị trường, sẽ thiếu điện thoại thông minh có hỗ trợ kỹ thuật giao tiếp thế hệ thứ năm.
Người ta cũng chờ đợi việc các nhà khai thác mạng di động trên toàn thế giới sẽ tiếp tục củng cố để giảm chi phí triển khai và bảo trì các trạm thu phát gốc. Vào năm 2022, đại diện của các doanh nghiệp vừa và lớn sẽ bắt đầu tích cực sử dụng 5G.

Công nghệ sẽ được tập trung vào điều gì?

Các chuyên gia được các nhà báo phỏng vấn tin rằng trong năm tới, 5G và các công nghệ, tiêu chuẩn mới khác sẽ tập trung vào phát triển bền vững và gìn giữ môi trường.

“Chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, áp dụng tiêu chuẩn lưới điện hiệu quả hơn sẽ làm giảm lượng khí thải carbon", bài báo cho biết.

Doanh nhân Trung Quốc với một chiếc điện thoại - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
Chính quyền Trung Quốc muốn ngăn các công ty khởi nghiệp địa phương huy động vốn nước ngoài
Theo các chuyên gia của Deloitte, các nhà sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2022 sẽ liên quan đến việc phát thải 146 triệu tấn carbon dioxide vào khí quyển.
“Đây là ít hơn 0,5% lượng khí thải toàn cầu, nhưng con số này có thể vẫn có thể được giảm bớt hơn nữa", các tác giả tổng kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала