Các cựu đại sứ Hoa Kỳ hối thúc ông Biden công bố danh sách biện pháp trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhTrừng phạt
Trừng phạt - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hơn hai chục nhà ngoại giao và quan chức an ninh quốc gia của Hoa Kỳ kêu gọi Tổng thống Joe Biden công bố danh sách các biện pháp trừng phạt mà Washington sẵn sàng áp đặt chống Nga khi xung đột ở Ukraina trở nên trầm trọng hơn.
Các tác giả của bản thông điệp công bố trên trang web của Hội đồng Đại Tây Dương – Trung tâm phân tích của Mỹ thành lập vào năm 1961 dưới thời NATO -, cho rằng bước đi như vậy sẽ ảnh hưởng đến hành động của Matxcơva. Theo quan điểm ​​của họ, trong trường hợp căng thẳng leo thang «cần đưa ra câu trả lời gồm danh sách những biện pháp trừng phạt cơ bản và khắc nghiệt nhất sẽ áp dụng lập tức nếu xảy ra cuộc tấn công vào Ukraina».

Quan hệ căng thẳng

Các ông Vladimir Putin và Joe Biden đã có cuộc điện đàm vào tối thứ Sáu, kéo dài 50 phút. Theo thông tin từ Điện Kremlin, Tổng thống Hoa Kỳ đã đe «dùng các biện pháp trừng phạt quy mô» do tình hình với Ukraina. Đáp lại, Tổng thống Nga tuyên bố rằng đó sẽ là sai lầm lớn: trong trường hợp như vậy, bang giao có thể bị đổ vỡ.
Gần đây сhính quyền Ukraina và các nước phương Tây bày tỏ sự lo ngại vì dường như Matxcơva đang «tăng cường hành động gây hấn» dọc biên giới với quốc gia láng giềng.
Matxcơva nhiều lần bác bỏ cáo buộc này, nhấn mạnh rằng Nga không đe dọa ai và sẽ không tấn công ai, còn các tuyên bố về «gây hấn, xâm lược» chỉ là cái cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự của NATO ở sát gần biên giới Nga.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Biden ký ngân sách quốc phòng mà không có lệnh trừng phạt đối với dự án "Dòng bắc 2"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала