Người Mỹ yêu cầu Biden "buông bỏ và quên đi" Ukraina

© REUTERS / KEN CEDENOTổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về các nỗ lực sơ tán và tình hình đang diễn ra ở Afghanistan trong bài phát biểu tại Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 năm 2021
Tổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về các nỗ lực sơ tán và tình hình đang diễn ra ở Afghanistan trong bài phát biểu tại Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Mỹ The Wall Street Journal đã bình luận về cuộc điện đàm giữa Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Theo ý kiến ​​của họ, cuộc khủng hoảng Ukraina có thể gây ra tổn thất quá lớn cho toàn thế giới nếu Mỹ không thể hiện sự kiềm chế. Nhiều nhà bình luận nhắc lại những tiền lệ về cả sự leo thang và "tan băng" trong quan hệ giữa Matxcơva và Washington.
“Chúng ta phải nhớ khẩu hiệu của Chiến tranh Lạnh: thà đỏ còn hơn chết”, - George Rebovich viết.

"Đã đến lúc chúng ta không còn là cảnh sát của thế giới nữa. Đối với chúng ta thì chẳng có ích gì trong việc dính tới Ukraina hay Đài Loan. Lần cuối cùng tôi theo dõi là nợ quốc gia của chúng ta gần 30 nghìn tỷ USD. Chúng ta không thể cho phép mình để xảy ra tình trạng này. Chúng ta cần giải quyết các vấn đề của chính mình, chứ không nhúng mũi vào việc người khác", - Robert Reilley tin tưởng.

Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Liên bang Nga V.Putin và Tổng thống Hoa Kỳ J. Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Cuộc thảo luận giữa hai ông Putin và Biden đã kết thúc
"Cuộc điện đàm này chỉ là sự chuẩn bị cho một loạt ba cuộc gặp giữa các nhà đàm phán và các nhóm. Do đó, cuộc đối thoại hôm nay chỉ giúp các bên có cơ hội nêu yêu cầu của mình. Không bên nào trong cuộc đối thoại hôm nay nhượng bộ bất kỳ điểm đàm phán nào. Vì vậy, hãy thư giãn. Chỉ là phần mở đầu mang tính hình thức. Không có gì hơn, "- Michael Quick viết trong phần bình luận.
"Tình hình với Ukraina là vấn đề của Đông Âu. Không cần phải khiêu khích Nga với sự hỗ trợ của NATO ở biên giới với Ukraina, cũng như Hoa Kỳ không nên can thiệp vào những vấn đề này. Họ sẽ tự quyết định vấn đề này khi thời điểm thích hợp tới",- Chad Redding nêu ý kiến.
LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
LHQ hoan nghênh cuộc trò chuyện giữa Putin và Biden
“Bạn biết đấy, giờ đây người ta hay trích dẫn những lời trong phim “Trái tim lạnh”: “hãy buông bỏ và quên đi. ”Chỉ cần buông bỏ Ukraina, điều đó không có ý nghĩa gì với người dân Mỹ, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với Joe và tay sai của hắn trong Lầu Năm Góc”, - Neal Lehnert kết luận.

Đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Biden

Cuộc hội đàm kéo dài 50 phút giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kết thúc.
Theo Nhà Trắng, cuộc đàm phán kéo dài 50 phút, bắt đầu lúc 15:35 giờ Washington (03:35 giờ Hà Nội) và kết thúc lúc 16:25 giờ Washington (04:25 giờ Hà Nội) vào thứ Sáu.
Trong cuộc điện đàm hai tổng thống đã dự kiến thảo luận về một số vấn đề đã được nêu ra trong cuộc hội đàm vừa qua và cũng đề cập đến chủ đề đảm bảo an ninh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала