NI: "Armata" buộc Mỹ và Anh phải đuổi kịp Nga

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyXe tăng bánh xích hạng nặng “Armata”
Xe tăng bánh xích hạng nặng “Armata”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.01.2022
Thiết bị của Mỹ và Anh thua kém xe tăng T-14 Armata của Nga. Will Flanigan, tác giả của The National Interest, có bài báo viết về chủ đề này.

Ưu điểm của xe tăng T-14 là gì

Theo ông, các loại xe bọc thép tự hành lạc hậu hiện đang phục vụ trong lực lượng vũ trang của các nước phương Tây không được sử dụng trong điều kiện chiến đấu ở bất kỳ đâu ngoại trừ cuộc chiến ở Iraq. Tác giả nói về xe tăng "Abrams" (M1A2 Abrams) của Mỹ và Challenger 2 của Anh.

"Với sự xuất hiện của T-14 vào năm 2015, có thể khẳng định rằng các nhà chiến lược quân sự NATO - cùng với các nhà lãnh đạo Anh và Mỹ - đã bỏ qua thực tế rằng lực lượng thiết giáp vẫn quan trọng", - Flannigan viết.

Chuyên gia chỉ ra rằng chỉ sau sự xuất hiện của "Armata", Anh mới bắt đầu hiện đại hóa "Challenger", và Hoa Kỳ tiếp tục chương trình cải tiến "Abrams". Ông tin rằng, lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Lạnh xuất hiện loại xe tăng mới về cơ bản với sự thay đổi thiết kế đáng kể, đó là T-14.
Trước đó, Phó tổng giám đốc thứ nhất của Rostec Vladimir Artyakov cho biết tập đoàn nhà nước đang tiến hành sản xuất hàng loạt xe tăng T-14 Armata mới.
Tank T-14 Armata  đang đi ngang qua phố Krasnaya Presnya - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
T-34, T-90M và "Armata" được trình chiếu tại Nga trong một đoạn video

Đặc điểm chiến đấu của T-14

T-14 là xe tăng duy nhất trên thế giới thuộc loại thế hệ thứ ba sau chiến tranh. Được thiết kế để chiến đấu trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với kẻ thù.
Công suất động cơ của xe tăng là 1500 mã lực, tốc độ tối đa trên đường cao tốc là 75-80 km / h và dự trữ hành trình là 500 km. T-14 "Armata" được trang bị pháo 125 mm và súng máy tăng Kalashnikov.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала