Chuyên gia tiết lộ hậu quả việc F-35 của Mỹ không kích vào Nga

© Ảnh : U.S. Air Force / Senior Airman Keifer BowesTiêm kích F-35 F-35A Lightning II.
Tiêm kích F-35 F-35A Lightning II. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.01.2022
Người phụ trách chuyên mục của cổng thông tin Sohu dự đoán phản ứng của Moskva trước cuộc không kích quy mô lớn vào Nga bằng máy bay chiến đấu F-35 mới nhất của Mỹ từ Biển Đen.

Kẻ thù của Nga có thể mong đợi điều gì?

Như tác giả lưu ý, Hoa Kỳ và NATO tiếp tục tập trung quân đội và vũ khí, bao gồm cả ở biên giới phía nam của Nga. Trong trường hợp hành động gây hấn, Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ phải đối mặt với "bất ngờ lớn" - các hệ thống phòng không S-300PM-2 hiện đại hóa được triển khai ở Crưm, người phụ trách chuyên mục viết.
Hệ thống phòng không cải tiến được trang bị đài ra đa đa chức năng và hệ thống phát hiện, theo dõi mục tiêu khó xác định trên không trung. Nhờ những cải tiến này, S-300PM-2 sẽ có thể phát hiện máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm ở khoảng cách 200 đến 250 km và phóng tên lửa vào chúng.

"Ngay sau khi những chiếc F-35 của Mỹ xâm phạm không phận Nga, chúng sẽ bị các hệ thống này bắn hạ không thương tiếc",- nhà quan sát khẳng định.

Vị trí chiến lược của Biển Đen cho phép Hoa Kỳ và NATO tấn công vào nhiều thành phố quan trọng, tác giả nhắc lại. Tuy nhiên, mạng lưới phòng không rộng lớn do Moskva xây dựng, bao gồm S-300, S-400 và S-500, sẽ buộc liên quân phương Tây phải thay đổi quan điểm và không thực hiện các hành động khiêu khích chống lại Nga, tác giả bài đánh giá kết luận.
máy bay ném bom B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Mỹ sử dụng máy bay "nguy hiểm nhất" để chống lại Nga trong trường hợp xảy ra chiến tranh ở Ukraina

Kế hoạch xâm lược của Nga

Gần đây, phương Tây thường xuyên lên tiếng về kế hoạch "xâm lược" Ukraina của Nga với cáo buộc Nga kéo quân tới biên giới tiếp giáp nước láng giềng. Đáp lại, Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Moskva không đe dọa bất kỳ ai và không có ý định tấn công bất kỳ nước nào, mà chỉ di chuyển Lực lượng vũ trang trong lãnh thổ quốc gia và theo quyết định của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала