Chính trị gia Mỹ gọi Nga và Iran là những vấn đề chính của Hoa Kỳ

© Depositphotos.com / СarlosphotosCờ Mỹ
Cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.01.2022
Moskva (Sputnik) - Mối quan hệ với Nga và Iran sẽ trở thành vấn đề chính của Hoa Kỳ trong năm, vì vậy các cuộc đàm phán sắp tới với lãnh đạo các nước này sẽ rất quan trọng đối với tương lai của Mỹ, châu Âu và Trung Đông. Cựu Thượng nghị sĩ Joseph Lieberman viết trong một bài báo cho The Wall Street Journal.
Theo chính trị gia, Moskva và Tehran đang "thử sức mạnh" trong chính sách đối ngoại của chính quyền Nhà Trắng đương nhiệm, mà trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Joe Biden đã thể hiện sự tuân thủ các nguyên tắc hơn là sức mạnh.
“Việc rút quân khỏi Afghanistan một cách nhục nhã khiến các đồng minh trên thế giới thiếu niềm tin vào Hoa Kỳ, đồng thời biến Nga và Iran thành những kẻ cơ hội”, Lieberman viết.
Vì vậy, theo ý kiến ông, hiện nay Nga "đang chuẩn bị một cuộc xâm lược Ukraina," và Iran đang tăng khối lượng làm giàu uranium "để tạo ra vũ khí hạt nhân".
Ngoài ra, chỉ có Washington mới có thể đưa ra yêu cầu đối với Moskva và Tehran, chứ không phải ngược lại, tác giả bài báo tin tưởng.

"Chúng ta phải bắt đầu với yêu cầu rút quân Nga khỏi biên giới với Ukraina, cũng như yêu cầu Iran cắt giảm chương trình phát triển hạt nhân của mình", ông viết.

Các cuộc hội đàm sẽ diễn ra tại 3 khu vực chính - tại Geneva (Nga - Mỹ), Vienna (OSCE) và Brussels (NATO).
Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.01.2022
Tổng thống Putin khiến ông Biden ngỡ ngàng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала