Một người chưa rõ danh tính trốn từ Hàn Quốc sang CHDCND Triều Tiên

© AFP 2022 / Kim Won-JinBình Nhưỡng
Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.01.2022
Hãng thông tấn Ryonghap dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa tin, hôm thứ Bảy, ngày 1 tháng 1, một người chưa rõ danh tính ở tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, đã vượt biên và trốn sang lãnh thổ của CHDCND Triều Tiên.

Chạy trốn sang Bắc Triều Tiên

"Quân đội đã được cử đến để bắt đối tượng, và trong quá trình hoạt động ở khu phi quân sự, đã phát hiện ra rằng người không rõ danh tính vượt đường ranh quân sự vào khoảng 22 giờ 40 (20 giờ 40 giờ Hà Nội) và chạy trốn về phía Bắc", - thông báo viết.

Đường phân giới giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đóng vai trò như một đường biên giới thực tế. Quân đội Hàn Quốc đã gửi cho đồng nghiệp của họ từ CHDCND Triều Tiên thông báo về người đào tẩu, nhưng họ không nhận được phản hồi.
Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc tuyên bố: các đồng nghiệp của họ từ CHDCND Triều Tiên không cho thấy bất kỳ hoạt động cụ thể nào ở biên giới do hậu quả của vụ việc.
Сô gái tị nạn Bắc Triều Tiên Yongmi Pak - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2021
"Tồi tệ hơn cả Bắc Triều Tiên": Người tị nạn bị sốc vì sự dốt nát đang thống trị ở Mỹ

Hoạt động tình báo cho CHDCND Triều Tiên

Trước đó, một người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc đã bị buộc tội gián điệp. Theo dữ liệu điều tra, người phụ nữ bị bắt giữ 40 ​​tuổi đến Hàn Quốc vào tháng 12/2018, đóng giả là người tị nạn chính trị. Đồng thời, theo nhận định của các nhà điều tra, người này làm việc cho các cơ quan đặc nhiệm của CHDCND Triều Tiên từ năm 2016.
Việc cơ quan đặc nhiệm Triều Tiên tuyển dụng người phụ nữ này được cho là vào năm 2012, khi cô làm trung gian cho các công dân CHDCND Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc, khi những người này chuyển tiền cho người thân .
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала