Блокнот и елочные новогодние игрушки - Sputnik Việt Nam, 1920
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Sputnik điểm lại các sự kiện, xu hướng chính trên thế giới và ở Việt Nam năm qua cùng những phân tích, dự báo cho năm 2022.

Chuyên gia dự báo về cuộc chạy đua công nghệ 6G

© Depositphotos.com / Putilich6G
6G - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Moskva (Sputnik) - Theo ông Dmitry Lakontsev, người đứng đầu Trung tâm Năng lực NTI về công nghệ truyền thông không dây và internet tại cơ sở Skoltech, trong năm 2022, cuộc chạy đua công nghệ để sở hữu các tài sản được cấp bằng sáng chế có giá trị trong lĩnh vực 6G sẽ tiếp tục diễn ra trên thế giới và 5G sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng.

"Xu hướng toàn cầu là bắt đầu chạy đua công nghệ nhằm sở hữu các tài sản được cấp bằng sáng chế có giá trị trong thế hệ truyền thông di động tiếp theo là 6G. Hoạt động tích cực trong lĩnh vực này đã được triển khai ở Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Liên minh châu Âu. Tất cả các khu vực này đang lên kế hoạch đến năm 2025 sẽ xây dựng được tiêu chuẩn 6G thống nhất, để có được cổ phần hai chữ số trong các bằng sáng chế quan trọng", – ông Lakontsev nói.

Ông Lakontsev lưu ý rằng trong những năm tới, Ấn Độ có thể lọt vào danh sách các quốc gia chiếm vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông thế hệ thứ sáu.
Ông Lakontsev cũng cho rằng tốc độ mạng 5G sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng trong năm 2022 - các nhà khai thác cung cấp dịch vụ 5G thương mại đã có mặt ở khắp tất cả châu lục và trong năm qua, số lượng mạng thế hệ thứ năm đã tăng 40%. Tổng số người dùng 5G đã tăng gấp 2,4 lần.
Theo chuyên gia, xu hướng quan trọng tiếp theo trong năm 2022 là chú ý đến kiến ​​trúc mở của mạng di động OpenRAN. Theo cơ quan nghiên cứu Dell'Oro, các giải pháp như vậy sẽ nhận được ít nhất 10% thị phần trong năm 2025.
Khái niệm kết nối mạng 6G - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
LG phô trương đặc tính của 6G tại Hàn Quốc
“Trong năm 2022, Câu lạc bộ 5G 100 Mbps sẽ mở rộng, bao gồm các quốc gia mà người dùng mạng 5G tận hưởng tốc độ ổn định 100 Mbps trên mạng di động. Khi đạt được các chỉ số như vậy, sự khác biệt giữa truy cập băng thông rộng cố định tại nhà và truyền thông di động sẽ bị xóa nhòa, nghĩa là người dùng không có lý do gì để sử dụng Wi-Fi hoặc Internet có dây" - chuyên gia cho biết.
Theo ông Lakontsev, sản phẩm của năm 2022 sẽ là truy cập không dây cố định (FWA) - Internet gia đình không cần dây. Số lượng người dùng 5G FWA sẽ tăng gấp đôi vào năm tới, gấp 10 lần vào năm 2024 và việc sử dụng dịch vụ này ở các vùng nông thôn sẽ làm giảm khoảng cách kỹ thuật số.
Ngoài ra, chuyên gia Lakontsev cho rằng trong năm 2022, nhiều quốc gia đã triển khai mạng 5G sẽ bắt đầu từ bỏ 2G và 3G.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала