Kazakhstan tiết lộ số lượng người biểu tình bị bắt giữ

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhBiểu tình ở Kazakhstan
Biểu tình ở Kazakhstan - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Bộ Nội vụ Kazakhstan tiết lộ số lượng công dân bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở nước cộng hòa này. Bộ Nội vụ Kazakhstan cho biết, các cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ hơn 200 người.
Do hậu quả của hành động trái pháp luật, 95 nhân viên của cơ quan nội chính bị thương. 37 xe ô tô của cơ quan bị hư hỏng.
Cuộc điều tra trước khi xét xử đã bắt đầu dựa trên 13 thực tế về hành động côn đồ, bạo lực đối với các quan chức và tấn công vào các tòa nhà chính phủ.
Cảnh sát Kazakhstan - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Người đứng đầu Almaty: Tình hình trong thành phố đã ổn định trở lại

Biểu tình ở Kazakhstan

Ngày 2 tháng 1, các cuộc biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu bắt đầu nổ ra ở Kazakhstan. Ngày 4 tháng 1, những người biểu tình đã đụng độ với lực lượng an ninh trên Quảng trường Cộng hòa ở Alma-Ata. Các nhân viên thực thi pháp luật sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán biểu tình. Tại Alma-Ata và tỉnh Mangistau, tình trạng khẩn cấp được áp dụng cho đến ngày 19 tháng 1, trong giai đoạn tình trạng khẩn cấp, lệnh giới nghiêm được ban bố từ 23.00 đến 7.00 giờ.
© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhBiểu tình khí đốt ở Kazakhstan
Biểu tình khí đốt ở Kazakhstan - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Biểu tình khí đốt ở Kazakhstan

Tổng thống Kazakhstan nêu danh các tội phạm đặc biệt gây ra biểu tình

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev chỉ đích danh những người chịu trách nhiệm về tình hình biểu tình ở nước cộng hòa này.
Theo tổng thống, sai lầm đặc biệt thuộc về chính phủ.
Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev nói: “Chính phủ, cụ thể là Bộ Năng lượng, cũng như các công ty KazMunayGaz và QazaqGaz, đặc biệt có tội vì đã để xảy ra tình trạng phản đối liên quan đến việc tăng giá khí đốt hóa lỏng.”
Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Kazakhstan tuyên bố giải tán chính phủ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала