Người biểu tình ở Alma-Ata xông vào tòa thị chính

© AP Photo / Vladimir TretyakovBiểu tình khí đốt ở Kazakhstan. Bạo loạn ở Almaty. Cảnh sát bắt giữ những người biểu tình
Biểu tình khí đốt ở Kazakhstan. Bạo loạn ở Almaty. Cảnh sát bắt giữ những người biểu tình - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Moskva (Sputnik) - Những người biểu tình ở Alma-Ata đã xông vào tòa thị chính thành phố, phóng viên Sputnik đưa tin.
Theo phóng viên, khói đen bốc lên bao trùm tòa nhà, nghe rõ tiếng súng nổ.

Người biểu tình ở Alma-Ata cố gắng tấn công tòa thị chính

Những người biểu tình ở Alma-Ata đang cố gắng xông vào tòa thị chính, phóng viên Sputnik đưa tin. Theo phóng viên, những người biểu tình muốn đột nhập vào tòa thị chính, lực lượng an ninh bảo vệ đang sử dụng thiết bị đặc biệt, cụ thể là lựu đạn cay.
Biểu tình ở Kazakhstan - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Tổng thống Kazakhstan ban hành tình trạng khẩn cấp ở một tỉnh khác
Theo Sputnik Kazakhstan, có khoảng 3000 người biểu tình. Cảnh sát rút lui về tòa thị chính cũ cách đó 50 mét. Những kẻ tấn công đã đánh đập một số sĩ quan cảnh sát và tước khiên và mũ bảo hiểm của họ.
Trước đó có thông tin cho biết các cuộc biểu tình đã tiếp tục tại thành phố. Nhiều thành viên biểu tình trang bị dùi cui. Họ đụng độ với cảnh sát, bắt và đánh đập nhân viên thực thi pháp luật.
Trong khi đó, tình trạng khẩn cấp được áp dụng ở Alma-Ata: lệnh giới nghiêm đã được ban hành, cấm các sự kiện tập trung đông người và đình công, cấm mua bán vũ khí, đạn dược và rượu.

Biểu tình ở Kazakhstan

Ngày 2 tháng 1, các cuộc biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu bắt đầu nổ ra ở Kazakhstan. Ngày 4 tháng 1, những người biểu tình đã đụng độ với lực lượng an ninh trên Quảng trường Cộng hòa ở Alma-Ata. Các nhân viên thực thi pháp luật sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán biểu tình.
Tại Alma-Ata và tỉnh Mangistau (Mangystau), tình trạng khẩn cấp được áp dụng cho đến ngày 19 tháng 1, trong giai đoạn tình trạng khẩn cấp, lệnh giới nghiêm được ban bố từ 23.00 đến 7.00 giờ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала