Taliban* sẽ thành lập tiểu đoàn cảm tử trong quân đội

© AFP 2022 / Javed TanveerPhiến quân Taliban ở Afghanistan
Phiến quân Taliban ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Các quan chức Taliban* tuyên bố thành lập tiểu đoàn cảm tử đặc biệt thuộc thành phần quân đội Afghanistan, hãng thông tấn The Khaama Press đưa tin.
Người phát ngôn của Taliban* Zabiullah Mujahid lưu ý rằng tiểu đoàn cảm tử sẽ là thành phần của lực lượng đặc biệt và sẽ hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Quốc phòng.
Người phát ngôn Mujahid nói rằng nếu cần thiết, phụ nữ sẽ được tuyển dụng vào quân đội Afghanistan. Ngoài ra, các cựu sĩ quan cũng có thể được đưa vào quân đội trong tương lai.
Trước đó, đại diện Bộ Quốc phòng Afghanistan, ông Enayatullah Khawarizmi cho biết, quá trình thành lập quân đội chính quy mới của nước này đã hoàn thành 80%. Hiện giờ có 100.000 quân nhân và nhân viên dân sự phục vụ trong các lực lượng vũ trang.
Dịch vụ sửa chữa TV ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Taliban* cấm truyền thông Afghanistan chiếu phim nước ngoài

Taliban* tấn công dân thường

Đồng thời, Taliban* liên tục nổ súng vào những người biểu tình ôn hòa phản đối chính phủ mới. Vào tháng 8, ngay sau khi giành chính quyền ở Afghanistan, các tay súng đã bắn vào một chiếc ô tô đang treo cờ ba màu của đất nước. Trước đó và sau đó, họ cũng nổ súng vào những người mang cờ “cộng hòa” và những phụ nữ biểu tình.
* Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của LHQ vì các hoạt động khủng bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала