Bắc Triều Tiên sẽ không tham dự Thế vận hội Bắc Kinh vì «những thế lực thù địch»

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnh Bắc Triều Tiên
 Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – CHDCND Triều Tiên tuyên bố nước này không thể tham gia Thế vận hội Bắc Kinh vì có «những thế lực thù địch» và đại dịch coronavirus, như Thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, dẫn nguồn từ bức thư của Uỷ ban Olympic và Bộ Thể thao của nước này gửi Uỷ ban Olympic của CHND Trung Hoa.

Sự xúc phạm tinh thần của Hiến chương Olympic

«Chúng tôi sẽ không thể tham dự Thế vận hội do hành động của những thế lực thù địch và đại dịch toàn cầu, nhưng chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các đồng chí Trung Quốc trong việc tổ chức một kỳ Thế vận hội hoành tráng và đẹp đẽ», - KCNA cho biết.

Chính quyền Bắc Triều Tiên phản bác hành động của Hoa Kỳ và «những lực lượng chư hầu tay sai của Mỹ» hòng ngăn cản khai mạc thành công của Thế vận hội. Theo quan điểm của Bình Nhưỡng, đó là những hành động xúc phạm tinh thần của Hiến chương Olympic.
Trước đó, nhà lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ hy vọng rằng Thế vận hội tại Bắc Kinh sẽ trở thành «một bước ngoặt nữa» trong tiến trình cải thiện quan hệ liên Triều và đóng góp vào nền hòa bình ở Đông Bắc Á cũng như trên toàn thế giới.
CHDCND Triều Tiên cũng đã không tham gia Thế vận hội Tokyo 2021 do đại dịch coronavirus.
Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 4 đến ngày 20 tháng 2 năm 2022.
Biểu tượng trên tòa nhà của Ủy ban Olympic Nga (ROC) - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
Ủy ban Olympic Thụy Sĩ kêu gọi IOC hoãn Thế vận hội Bắc Kinh 2022
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала