Chuyên gia Hoa Kỳ tiết lộ sức mạnh chính của hạm đội Nga

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng Ka-27PS tại bãi cất cánh trên boong tàu hộ tống Gromkiy tham gia cuộc tập trận hải quân chung Nga-Trung "Tương tác trên biển - 2021" ở Biển Nhật Bản
Máy bay trực thăng Ka-27PS tại bãi cất cánh trên boong tàu hộ tống Gromkiy tham gia cuộc tập trận hải quân chung Nga-Trung Tương tác trên biển - 2021 ở Biển Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
Moskva (Sputnik) - Sức mạnh chính của hạm đội Nga trong những năm gần đây là viêc hiện đại hóa thành công vũ khí trang bị, cựu binh NATO Stavros Atlamazoglu viết trong một bài báo cho 19Fortyfive.
Tác giả nhận định Hải quân Nga chiếm vị trí thứ hai về mức độ nguy hiểm đối với Mỹ, chỉ đứng sau Trung Quốc. Ông lưu ý trong bài báo của mình hạm đội Nga đang tăng cường đều đặn các nỗ lực bảo dưỡng, huấn luyện, sẵn sàng và triển khai do kết quả của chương trình hiện đại hóa.

“Trong thời đại công nghệ tên lửa tiên tiến như hiện nay, con tàu mang theo vũ khí không quan trọng bằng chính vũ khí đó. Ví dụ, Hải quân Nga đã lắp đặt tên lửa hành trình 3M14 Kalibr trên các tàu hàng thương mại hoặc thậm chí có thể thu gọn để tăng đáng kể khả năng phát động tấn công chính xác cao, và theo đó là tính răn đe", chuyên gia viết.

Sự kết hợp hiệu quả

Cựu quân nhân nhấn mạnh khi kết hợp với số lượng lớn các tàu nhỏ trang bị tên lửa siêu thanh và cận âm, Nga có thể phủ nhận lợi thế về quân số của Liên minh Bắc Đại Tây Dương và hải quân Mỹ.

“Bất chấp những thiếu sót và vấn đề của mình, Hải quân Nga vẫn là một lực lượng đáng kể và có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với Hoa Kỳ trong trường hợp xảy ra xung đột”, Atlamazoglu kết luận.

Tàu tuần dương tên lửa «Matxcơva»  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
"Hồ Nga". Nhà báo Mỹ bình luận về việc ai thống trị Biển Đen
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала