Chuyên gia Mỹ kêu gọi từ bỏ cuộc đối đầu "trừu tượng" với Moskva

© Depositphotos.com / СarlosphotosCờ Mỹ
Cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
Moskva (Sputnik) - Ý tưởng về mối quan hệ giữa Mỹ và các quốc gia đối thủ như một cuộc đấu tranh giữa thiện và ác không đem lại gì khác ngoài sự căng thẳng gia tăng trong tình hình quốc tế, The Wall Street Journal viết.
Ấn phẩm công bố bức thư của giáo sư khoa học chính trị Andrew Latham, trong đó ông bình luận về tuyên bố trước đó trong bài báo về các nhà lãnh đạo Nga, Trung Quốc và Iran là "những kẻ chuyên quyền". Latham lưu ý các khái niệm "dân chủ" và "chuyên quyền", thường được sử dụng ở Hoa Kỳ, có quá nhiều đặc điểm trừu tượng.
“Chúng ta không cần dùng đến sự trừu tượng để giải thích mong muốn của Nga làm cho Ukraina trở nên trung lập, hoặc Iran muốn phát triển vũ khí hạt nhân, hoặc mong muốn thống trị Tây Thái Bình Dương của Bắc Kinh. Điều này không làm tăng thêm giá trị phân tích cho vấn đề”, tác giả cho biết.
Latham cũng nói về xu hướng đạo đức hóa nổi lên trong chính trường Mỹ trong những năm gần đây.

"Chức năng duy nhất của trừu tượng là trình bày chính trị quốc tế như một vở kịch đạo đức, trong đó chúng ta là anh hùng và họ là kẻ phản diện. Điều này có thể tạo ra kịch tính hay, nhưng không giúp giảm nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh lớn hoặc quản lý các động lực của xung đột và sự cạnh tranh được gắn trong tất cả các hệ thống quốc tế", giáo sư nhấn mạnh.

Tàu chiến Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
Hoa Kỳ sẽ mời Đài Loan tham gia cuộc tập trận quân sự lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала