Ông Lukashenko tố cáo âm mưu nhấn chìm nước Nga trong bể máu

© Ảnh : President of the Republic of BelarusTổng thống Belarus Alexander Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko cho rằng tình hình ở Kazakhstan là nỗ lực tấn công các nước hậu Xô-viết quanh LB Nga hòng nhấn chìm nước Nga trong bể máu.
“Kazakhstan là nỗ lực tấn công các quốc gia hậu Xô-viết xung quanh Nga. Có mưu toan nhấn chìm nước Nga trong bể máu. Tôi nhắc lại một lần nữa: nếu nước Nga sụp đổ, thì chúng ta thậm chí sẽ không nhận ra rằng ta sẽ ở đâu. Người ta đơn giản là xéo lên chúng ta. Như tôi đã nói, họ sẽ nghiền nát và nhổ vào chúng ta. Do đó, bằng bất cứ giá nào, chúng ta cần phải bảo tồn trung tâm văn minh của chúng ta, trung tâm Chính thống giáo của chúng ta và không chỉ thế mà thôi. Bảo tồn những vùng đất hiện trong thành phần LB Nga”, - tuyên bố của ông Lukashenko do hãng thông tấn Sputnik Belarus trích dẫn.

Tình hình căng thẳng ở Kazakhstan

Các cuộc biểu tình hàng loạt ở Kazakhstan bắt đầu vào những ngày đầu năm 2022. Khi đó cư dân phản đối việc tăng giá khí hóa lỏng gấp đôi, tiếp theo là cuộc biểu tình lan rộng trên nhiều thành phố khác. Tại Alma-Ata, thủ đô cũ của nước Cộng hòa, trong hai ngày 4 và 5 tháng 1, đã xảy ra đụng độ với lực lượng an ninh, cảnh sát sử dụng khí cay và lựu đạn gây choáng. Internet đã bị ngắt và tạm thời dừng việc phát sóng một số kênh truyền hình trên địa bàn Kazakhstan. Quy chế tình trạng khẩn cấp được ban hành ở Kazakhstan trong hai tuần.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân (Wang Wenbin). - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
Trung Quốc lên án các thế lực bên ngoài kích động bạo lực ở Kazakhstan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала