Anh tuyên bố phát triển tên lửa siêu thanh để cạnh tranh với Nga

© Sputnik / Ildus GilyazutdinovTên lửa siêu thanh
Tên lửa siêu thanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2022
LONDON (Sputnik) - Anh có kế hoạch phát triển tên lửa siêu thanh để cạnh tranh với Nga trong lĩnh vực này, Tham mưu trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Tony Radakin cho biết.
"Chúng tôi không có tên lửa siêu thanh, mà lẽ ra phải có", - Radakin nói trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Anh.
Thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh AGM-183A Air-Launched Rapid Response Weapon (ARRW). - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Hoa Kỳ thừa nhận không có biện pháp bảo vệ chống lại vũ khí siêu thanh của Nga
Ấn phẩm lưu ý rằng, trong ngữ cảnh đó, Radakin đã vạch ra các kế hoạch, mục đích là "cạnh tranh với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Nga".

Vũ khí siêu thanh của Nga

Trong những năm gần đây, Nga đã phát triển một số hệ thống siêu thanh. Tổ hợp máy bay Kinzhal hiện đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm trong lực lượng vũ trang, tên lửa siêu thanh Zircon đang trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước, tên lửa chiến lược với thiết bị bay siêu thanh Avangard đang trong tình trạng trực chiến.
Avangard có thể đạt tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh.
Theo các nhà phát triển, tên lửa Kinzhal đảm bảo vượt qua được tất cả các hệ thống phòng không và tên lửa hiện có, mang đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường với tầm bay lên tới 2.000 km. Kinzhal được sử dụng để trang bị cho các tiêm kích đánh chặn MiG-31K.
Tên lửa siêu thanh Zircon có tốc độ Mach 9 (gấp 9 lần tốc độ âm thanh, hơn 10 nghìn km / h) và có tầm bay trên một nghìn km.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала