Hé lộ bí mật về "ngôi nhà bí ẩn" trên mặt trăng

© AP Photo / China National Space Administration/Xinhua News AgencyTàu vũ trụ Chang'e-4
Tàu vũ trụ Chang'e-4 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Bản chất của vật thể "bí ẩn" mà tàu thám hiểm mặt trăng "Yutu-2" của Trung Quốc bắt được gần miệng núi lửa Von Karman đã được tiết lộ, theo ấn bản trực tuyến CNet.
Những hình ảnh đầu tiên về vật thể xuất hiện cách đây một tháng. Do góc chụp, người xem có cảm giác vật thể đứng ở chân trời có hình dạng khác thường, vì thế nó được đặt biệt danh là "ngôi nhà bí ẩn".
Theo CNet, nhà báo chuyên viết về đề tài không gian Andrew Jones đã công bố một hình ảnh mới từ Yutu-2, theo đó có thể thấy vật thể "bí ẩn" là một viên đá bình thường nằm trên rìa miệng núi lửa.
Tàu vũ trụ Chang'e-4 với máy bay thám hiểm mặt trăng Yutu-2 trên tàu đã hạ cánh kiểu mềm lên Mặt trăng vào đầu năm 2019. Trong thời gian ở phía bên kia vệ tinh Trái đất, các tàu vũ trụ của Trung Quốc đã hoàn thành một số nhiệm vụ. Chang'e-4 thường xuyên gửi hình ảnh về bề mặt phía xa của Mặt trăng, điều này giúp ích rất nhiều cho các nhà khoa học trên khắp thế giới trong việc nghiên cứu sâu hơn về vệ tinh tự nhiên của hành tinh này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала