Triệu chứng đáng báo động cho thấy dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau

© Depositphotos.com / Ryanking999Cô gái bị cảm đang nằm trên giường
Cô gái bị cảm đang nằm trên giường - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Trả lời phỏng vấn với Sputnik, giáo sư kiêm nhà trị liệu Pavel Vorobyov đã nêu tên một triệu chứng cho thấy sự hiện diện của một số bệnh.
"Hiện tượng sưng phù chân, tay, mặt có thể là những triệu chứng của các bệnh hoàn toàn khác nhau. Nếu người đó đã đứng tuổi thì tình trạng chân bị phù có thể là dấu hiệu của bệnh suy tim hoặc suy tĩnh mạch. Nếu là người trẻ tuổi mà chân hay mặt bị sưng phù thì nhiều khả năng đó là bệnh thận ... Còn có trường hợp tăng năng tuyến giáp, khi toàn cơ thể sưng phù, nhẽo, có phù nề cục bộ. Bệnh đái tháo đường ở dạngnặng cũng có thể bị sưng phù, thường là ở chân và mặt", - ông Vorobyov giải thích.
ung thư - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
Xác định các triệu chứng ung thư trên cổ, mặt và tai
Trong mọi trường hợp, người bệnh cần điều trị không phải chứng phù nề, mà là căn bệnh gây ra hiện tượng này. Chỉ có bác sĩ mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác và chỉ định việc trị liệu, giáo sư nói.

Nguyên nhân của tình trạng phù nề

Tình trạng các mô cơ thể bị giữ nước, với biểu hiện là phù nề, đôi khi có liên quan đến chế độ dinh dưỡng không đúng. Ví dụ, khuôn mặt của bạn có thể sưng húp vào buổi sáng do ăn tối quá cay hoặc mặn, hoặc do uống rượu vào buổi tối. Nhưng trong một số trường hợp, phù nề đi kèm với các bệnh nghiêm trọng, đặc biệt là của hệ thống nội tiết và tim mạch, ông Pavel Vorobiev, Tiến sĩ y khoa, lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала