Chính quyền Kazakhstan gọi vụ bạo loạn là một cuộc tấn công khủng bố hỗn hợp

© REUTERS / Pavel MikheyevCác nhân viên thực thi pháp luật Kazakhstan cạnh chướng ngại vật trong cuộc biểu tình ở Almaty
Các nhân viên thực thi pháp luật Kazakhstan cạnh chướng ngại vật trong cuộc biểu tình ở Almaty - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bạo loạn ở Kazakhstan là một cuộc tấn công khủng bố hỗn hợp nhằm mục đích gây bất ổn và tiến hành đảo chính sau đó, Chủ tịch Hội đồng quan hệ quốc tế Kazakhstan Erlan Karin cho biết.

"Chúng tôi đang đối mặt với một cuộc tấn công khủng bố hôn hợp nhằm vào Kazakhstan với mục đích gây bất ổn và đảo chính", - ông nói trên kênh truyền hình Khabar-24.

Theo ông Karin, các cơ quan an ninh Kazakhstan sẽ đưa ra lời giải đáp cuối cùng cho câu hỏi kẻ nào đứng sau các vụ tấn công đó.
Như Ngoại trưởng nước này lưu ý, đã có một âm mưu của các thế lực bên trong và bên ngoài, vì "cả công dân Kazakhstan lẫn công dân nước ngoài" đều tham gia vào âm mưu này.
Biểu tình ở Kazakhstan - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2022
Tiêu diệt 26 phần tử tội phạm vũ trang tại Kazakhstan
“Đó là việc sử dụng tội phạm, sử dụng các nhóm tấn công khủng bố, và cả việc sử dụng, hơn nữa là sử dụng khá thành thạo, các phương pháp gây tác động thông tin”, - ông nói thêm.
Đồng thời, ông Karin không nhất trí với ý kiến cho rằng những gì xảy ra là một âm mưu tiến hành cách mạng màu.
"Có ai đó so sánh với các cuộc cách mạng màu, với những cuộc cách mạng nhung, nhưng đối với Kazakhstan thì những kịch bản như vậy sẽ không hiệu quả, xét cho cùng, hoàn cảnh ở đất nước chúng ta đã khác, vị thế của các cơ quan chức năng khá vững chắc, và do một số vấn đề khác nữa. Hoàn cảnh đó sẽ không cho phép thực hiện những kịch bản kinh điển của các cuộc cách mạng màu", - ông nói.
Ông Karin nói thêm rằng sự tham gia của lực lượng CSTO cho phép chính quyền Kazakhstan bảo vệ sự toàn vẹn của đất nước.
"Nhờ nỗ lực của lực lượng gìn giữ hòa bình chúng tôi đã tập trung được sức mạnh để tiến hành chiến dịch chống khủng bố trực tiếp... điều đó giúp bảo vệ được sự toàn vẹn của nhà nước”, - ông Karin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала