Chính trị gia tiết lộ lý do thực sự của việc Mỹ từ chối tham chiến với Nga vì Ukraina

© Sputnik / Stringer Cuộc tập trận NATO-Ukraina Rapid trident-2016
Cuộc tập trận NATO-Ukraina Rapid trident-2016 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Moskva (Sputnik) - Ukraina sẽ không bao giờ được gia nhập NATO, vì nước này không nằm trong lĩnh vực lợi ích quan trọng của Mỹ, chính trị gia kiêm nhà văn Mỹ Patrick Buchanan viết trong bài báo cho tờ The American Conservative.

Những bài học lịch sử

Tác giả bài báo khẳng định rằng lịch sử cho thấy chân lý luôn đứng về phía những nhà lãnh đạo Mỹ từ chối sử dụng vũ lực ở Trung và Đông Âu. Bằng cách đó, họ đã cố gắng tránh chiến tranh với Nga ở những khu vực mà lợi ích quan trọng của Mỹ không bị đe dọa.
Binh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Mỹ được khuyên nên gửi thêm vũ khí cho Ukraina
Ông Patrick Buchanan nhắc lại các sự kiện thời Chiến tranh Lạnh năm 1956, khi Tổng thống Dwight D. Eisenhower từ chối can thiệp quân sự vào cuộc nổi dậy của Hungary.
Năm 1961, John F. Kennedy không can thiệp vào việc xây dựng Bức tường Berlin; năm 1968, Lyndon Johnson không can thiệp vào các sự kiện Mùa xuân Praha, ông Patrick Buchanan nói thêm.
Ông Patrick Buchanan cho biết điều tương tự cũng liên quan đến Ronald Reagan, năm 1981 "đã bất động" trong cuộc đàn áp công đoàn Đoàn kết ở Ba Lan.
 Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Nhà khoa học chính trị: NATO sẽ gửi quân đến Ukraina

Quyết định đúng đắn

Do đó, không loại trừ khả năng Joe Biden đưa ra quyết định đúng đắn không hành động quân sự trong trường hợp Nga tấn công Ukraina, chuyên gia nói. Ngoài ra, ông Patrick Buchanan cho rằng người đứng đầu Nhà Trắng phải nêu rõ vấn đề Ukraina gia nhập NATO đã khép lại.
"Mỹ phải làm mọi điều có thể để tránh xảy ra chiến tranh với Liên bang Nga <...> Chúng tôi muốn nước này đứng về phía Mỹ trong cuộc đối đầu lâu dài giữa phương Tây và Trung Quốc" – ông Patrick Buchanan kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала