Tìm thấy "con tàu ma" "bị nguyền rủa" chìm cách đây 343 năm ở Mỹ

Con tàu ma - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tại Mỹ, những người săn tìm kho báu đã xác định được mảnh vỡ của tàu ''Griffin'', con tàu đã biến mất gần 350 năm trước ở Great Lakes, theo Daily Express.

Vụ tàu "Griffin" mất tích

Tàu ''Griffin'' do nhà thám hiểm người Pháp Rene-Robert Cavalier Sieur de La Salle (René-Robert Cavalier, Sieur de La Salle) chế tạo để tìm đường đến châu Á, đã biến mất vào năm 1679 khi đang vận chuyển lô hàng lông thú có giá trị qua Hồ Michigan. Theo Daily Express, việc tàu ''Griffin'' mất tích đã trở thành một trong những bí ẩn "biển cả" nổi tiếng nhất của nước Mỹ, đối với những người săn tàu đắm thì nó được coi là "Chén thánh" của Great Lakes.
Hai người tìm kiếm, Stevie và Kathie Libert, đã xác định được mảnh vỡ của con tàu được tìm thấy trước đó. Họ phát hiện ra rằng những mảnh vỡ được tìm thấy ở Hồ Michigan trong những năm trước, bao gồm cả bowsprit (cột buồm nghiêng), thuộc về tàu ''Griffin'' mất tích.
Bờ biển - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Tàu ‘ma’ không người lái của Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Việt Nam

Giả thiết về con tàu mất tích

Theo lời Liberts, có nhiều giả thuyết về việc con tàu bị mất tích. Ví dụ, theo truyền thuyết phổ biến, "Griffin" đã bị nguyền rủa bởi nhà tiên tri của người Iroquois. Theo một phiên bản khác, con tàu có thể đã bị bắt bởi những người da đỏ, họ giết chết thủy thủ đoàn và sau đó đốt cháy tàu. Bản thân De La Salle tin rằng thủy thủ đoàn của "Griffin" đã nổi loạn và đánh cắp lô hàng hóa có giá trị, đồng thời đánh chìm con tàu. Thậm chí, có người còn cho rằng "Griffin" đã trở thành "con tàu ma".
Đồng thời, chính Stevie và Kathie Libert tin rằng lý do chính đáng nhất dẫn đến cái chết của con tàu là một cơn bão mạnh kéo dài nhiều ngày. Vì vậy, không có dấu vết của lửa trên xác tàu, điều này bác bỏ giả thuyết về việc con tàu bị bắt giữ, trong khi khoảng cách vài km giữa cột buồm nghiêng và các bộ phận được tìm thấy khác nghiêng về giả thiết tàu gặp bão.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала