Một người đàn ông ở Mỹ bị bắt giữ vì đe dọa giết ông Trump

© REUTERS / Octavio JonesСựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một cư dân ở quận Queens New York bị mật vụ Mỹ bắt giữ vì đã có những phát ngôn đe dọa giết Donald Trump nếu ông này không đồng ý rời nhiệm kỳ tổng thống sau thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020. Báo New York Daily News đưa tin.
Theo tin đăng Thomas Welnicki, 72 tuổi, đã nói ra ý định của mình vào tháng 7 năm 2020 trong một lần trò chuyện với các nhân viên cảnh sát đồi Capitol ở Washington. Ông ta nói sẽ mua vũ khí và giết người đứng đầu Nhà Trắng nếu người này "thất bại trong cuộc bầu cử mà không chịu rời đi". Tuy nhiên ngay cả sau khi ông Trump đã rời nhiệm sở, nghi phạm vẫn không nguôi ngoai mà tiếp tục nung nấu kế hoạch trừng trị.
Cụ thể, vào ngày 4/1/2021 ông ta gọi điện đến văn phòng cơ quan mật vụ ở Long Island và để lại lời nhắn nói rằng mình sẽ giết ông Trump, cũng như 12 người khác ủng hộ cựu nguyên thủ nước Mỹ, bao gồm cả các thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ.
Kamala Harris - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
“Chưa đủ đen”. Một người phụ nữ đe dọa giết Harris bị bắt giữ ở Hoa Kỳ
Vào tháng 11 năm 2021, Welnicki một lần nữa liên lạc với cơ quan mật vụ và lặp lại những lời đe dọa tương tự.
Kết quả là vào ngày 10/1/2022 người đàn ông này đã bị bắt giữ. Cùng ngày người này phải ra trước tòa án liên bang ở Brooklyn, nơi ông ta chính thức bị buộc tội. Luật sư Deirdre Von Dornum nói rằng thân chủ của cô không gây nguy hiểm gì. Theo luật sư, người này đe dọa ông Trump chỉ là để thông qua đó bày tỏ sự phẫn nộ trước "những âm mưu sát hại Nữ thần Tự do".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала