Mỹ đình chỉ máy bay cất cánh và hạ cánh trong 7 phút sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

© AP Photo / Mark LennihanDelta Air
Delta Air - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
WASHINGTON (Sputnik) - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ra lệnh đình chỉ các chuyến cất cánh và hạ cánh tại tất cả các sân bay ở bờ biển phía tây của đất nước trong vòng mấy phút sau vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, NBC đưa tin.
Theo NBC, vẫn chưa rõ liệu hai sự kiện này có liên quan đến nhau hay không. Lệnh cấm các cảng hàng không cho máy bay cất, hạ cánh có hiệu lực trong khoảng 5 - 7 phút. Thông tin này đã được đại diện sân bay quốc tế của hai thành phố San Diego và San Bernardino (California) xác nhận với kênh truyền hình này.
FAA vẫn chưa trả lời yêu cầu của Sputnik về việc xác nhận hay phủ nhận vụ việc.
Màn hình TV với tin tức về vụ phóng tên lửa từ Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Quân đội Hàn Quốc đánh giá tốc độ tên lửa do CHDCND Triều Tiên phóng

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Trước đó, có tin vào khoảng 7 giờ 27, Triều Tiên đã bắn tên lửa, có lẽ là tên lửa đạn đạo từ đất liền nước này về phía Biển Nhật Bản. Các cơ quan tình báo của Hàn Quốc và Mỹ trước đó cho biết họ đang tiến hành phân tích chi tiết thông tin bổ sung.
Đây là vụ thử vũ khí thứ hai do Triều Tiên tiến hành trong năm nay. Vụ phóng trước đó diễn ra vào ngày 5 tháng 1, cũng từ tỉnh Chagando. Sau đó, Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh bay được 700 km và "bắn trúng mục tiêu chính xác".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала