Nguồn tin: Nga cần câu trả lời cụ thể về đảm bảo an ninh

© AP Photo / Virginia MayoNATO
NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga cần câu trả lời cụ thể cho những lo ngại, trước hết liên quan tới đảm bảo rằng NATO sẽ không mở rộng thêm, một nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán cho Sputnik biết.
"Chúng tôi cần một câu trả lời cụ thể cho những lo ngại của mình, chủ yếu về việc NATO đảm bảo không mở rộng thêm. Chúng tôi không quan tâm đến bất kỳ động thái trốn tránh nào", - nguồn tin cho biết.
Ông lưu ý rằng việc Nga và Mỹ đi đến một thỏa thuận là hoàn toàn hợp lý, nếu không các mối đe dọa đối với an ninh thế giới sẽ gia tăng.
Tòa nhà của phái bộ Mỹ tại các tổ chức quốc tế tại Geneva, nơi diễn ra các cuộc đàm phán an ninh song phương giữa Mỹ và Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Điện Kremlin không nhìn thấy lý do gì để lạc quan về các cuộc tham vấn giữa Nga và Hoa Kỳ

Lập trường của Mỹ về Ukraina

Matxcơva kêu gọi Washington không trốn tránh trách nhiệm về việc Ukraina sẽ không gia nhập NATO, chính Hoa Kỳ đưa ra những quyết định tương tự, một nguồn tin thân cận với đàm phán nói với Sputnik.

"Chính là NATO và trước hết là Washington quyết định về việc họ có kết nạp thành viên mới hay không, chứ không phải chính Ukraina tuyên bố điều gì đó. Không nên trốn tránh trách nhiệm", - nguồn tin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала