Ông Ryabkov: Không mở rộng NATO là chủ đề then chốt đối với an ninh quốc gia của Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhThứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov và Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman
Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov và Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Đăng ký
GENEVA (Sputnik) - Vấn đề không mở rộng NATO là yêu cầu then chốt đối với an ninh quốc gia của LB Nga, không thể trì hoãn việc giải quyết vấn đề này thêm nữa. Đó là tuyên bố do Thứ trưởng Ngoại giao LB Nga Sergei Ryabkov đưa ra hôm thứ hai.

«Đây là vấn đề an ninh quốc gia của Nga», - ông Ryabkov nói với các nhà báo sau cuộc đàm phán Nga-Mỹ về đảm bảo an ninh.

«Tình hình nguy hiểm đến mức chúng tôi không thể cho phép mình trì hoãn giải quyết vấn đề cơ bản này», - ông lưu ý.
Nga cũng cần những đảm bảo chắc chắn rằng Ukraina và Gruzia sẽ không bao giờ gia nhập khối liên minh quân sự NATO.
Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov và Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Nga-Mỹ kết thúc đàm phán tại Geneva
«Chúng tôi nhấn mạnh rằng đối với Nga điều nhất thiết là đảm bảo rằng Ukraina không bao giờ trở thành thành viên NATO. Chúng tôi muốn rằng công thức thông qua hội nghị thượng đỉnh Bucharest năm 2008 phải được huỷ và thay thế bằng mệnh đề sau: «Ukraina và Gruzia sẽ không bao giờ trở thành thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương», - ông Ryabkov nói với các phóng viên.

«Chúng tôi đã chán tiến hành những cuộc trò chuyện trống rỗng vô bổ, từ những lời hứa nửa vời, từ việc giải nghĩa sai, điều thường diễn ra trong các cuộc đàm phán sau cánh cửa đóng kín. Chúng tôi không tin phía bên kia. Chúng tôi cần đảm bảo sắt thép, đảm bảo có ý nghĩa pháp lý, không phải những hứa hẹn mà là cam đoan đảm bảo, với những từ «cần phải», «nhất thiết», và không bao giờ trở thành thành viên NATO. Đó là vấn đề an ninh quốc gia của Nga», - ông Ryabkov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала