Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra mục đích thực sự của cuộc chiến chống lại "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Ảnh : Nord Stream 2 / Dòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ có thể hy sinh quan hệ hợp tác quốc tế để áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với "Dòng chảy phương Bắc 2", Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul viết trong một bài báo cho tạp chí American Conservative.
Tác giả bài báo tỏ ý nghi ngờ về tính hiệu quả của dự thảo luật áp đặt biện pháp hạn chế đối với đường ống do thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz đề xuất.

“Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga đối với đường ống dẫn khí đốt là một hành động mạo hiểm nguy hiểm mang tính chất trọng thương gây phương hại đến hợp tác quốc tế”, - ông Paul nhận xét.

Chính trị gia Mỹ cho rằng các biện pháp trừng phạt có thể mang động cơ kinh tế chứ không phải chính trị.
"Các lệnh trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2" xuất phát từ quan điểm trọng thương và chính sách bảo hộ hơn là từ những suy xét về phương diện an ninh quốc gia", - thượng nghị sĩ kết luận.
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
Thượng viện Mỹ sẽ không ủng hộ các biện pháp trừng phạt ''Dòng chảy Phương Bắc-2''
"Dòng chảy phương Bắc - 2" là đường ống dẫn khí đốt có công suất 55 tỷ mét khối/năm, được đặt từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức. Việc thi công đường ống hoàn thành vào ngày 10/9/2021, hiện cả hai nhánh đường ống đã được nạp đầy khí và sẵn sàng đi vào hoạt động hết công suất.
Để tiến hành việc vận hành thử nghiệm cần phải hoàn thành thủ tục chứng nhận công ty Nord Stream 2 AG có tư cách là nhà điều hành đường ống. Theo luật châu Âu, công ty này cần thành lập một công ty con tại Đức và để công ty đó nộp đơn đăng ký từ đầu. Sau đó Cơ quan Mạng lưới liên bang của Đức sẽ đưa ra quyết định, rồi Ủy ban châu Âu sẽ bày tỏ ý kiến của mình về quyết định đó. Theo dự đoán của các phương tiện truyền thông việc này có thể còn mất vài tháng nữa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала