TP. Thuận An ‘xin’ tiền doanh nghiệp để đón Tết tươi vui, hạnh phúc?

© Depositphotos.com / PhuongphotoĐồng Việt Nam.
Đồng Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Dư luận tại Việt Nam đang xôn xao vụ việc Văn phòng UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, ‘xin tiền’ doanh nghiệp khoảng 500 triệu đồng để đón Tết ‘tươi vui, hạnh phúc’.
Thực hư vấn đề này như thế nào? Chủ tịch UBND TP. Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết, đang xác minh làm rõ văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc ‘xin’ doanh nghiệp 500 triệu đồng tiền đón Tết.
Chủ tịch Nguyễn Thanh Tâm cũng khẳng định thành phố Thuận An không hề có chủ trương xin tiền doanh nghiệp và sự việc này, nếu có, là rất phản cảm.

Thực hư thông tin TP. Thuận An ‘xin’ doanh nghiệp 500 triệu đón Tết

Ngày 11/1/2022, trên các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook lan truyền thông tin về việc Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương có văn bản ‘xin tiền’ doanh nghiệp để đón Tết.
Theo thông tin được chia sẻ, công văn do ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng UBND TP. Thuận An tỉnh Bình Dương ký với nội dung “hỗ trợ chi phí chăm lo Tết”.
Cụ thể, công văn được cho là từ Văn phòng HĐND-UBND TP. Thuận An gửi đích danh cho một doanh nghiệp duy nhất nhưng lại đề nghị “hỗ trợ” đến 500 triệu đồng để “chăm lo Tết”.
Nhà máy may - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Nóng vụ hàng nghìn công nhân Công ty Pouchen Việt Nam đình công do thưởng Tết giảm
Công văn có đóng dấu mộc đỏ, ký tên ông Đoàn Tấn Dũng nêu rõ, Văn phòng HĐND-UBND thành phố là cơ quan tham mưu trực tiếp tổng hợp phục vụ cho sự chỉ đạo điều hành của Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố.
Trong năm 2021, tập thể cán bộ, công chức, nhân viên của Văn phòng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp Thường trực HĐND, UBND thành phố trong công tác chỉ đạo, điều hành giải quyết công việc trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh.
Văn phòng HĐND – UBND thành phố rất mong Công ty hỗ trợ 500 triệu đồng giúp Đơn vị xử lý hoàn thành công việc cần thiết và tập thể Văn phòng HĐND-UBND thành phố đón Tết tươi vui, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.
Văn bản rất chung chung được cho là do ông Dũng ký kết luận Văn phòng HĐND-UBND thành phố Thuận An “rất mong nhận được sự hỗ trợ” của Công ty. Thời điểm ban hành văn bản này được cho là cuối tháng 12 năm 2021.

‘Đang xác minh’

Ngày 11/1, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An đã có thông tin ban đầu với báo chí cho biết đang làm rõ, xác minh văn bản lan truyền trên mạng về việc ‘xin’ tiền doanh nghiệp để lo Tết ‘tươi vui, hạnh phúc’.
Ông Tâm khẳng định, “đang đi họp” ở đơn vị và đang nắm lại sự việc từ cấp dưới. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thành phố Thuận An cam kết “chắc chắn sẽ làm tới nơi tới chốn” nếu đúng như phản ánh.
“Nếu có công văn đó thì phải thu hồi, kiểm điểm trách nhiệm tại sao lại làm việc đó”, ông Tâm nêu rõ.
Vị lãnh đạo UBND TP. Thuận An cũng bày tỏ, về góc độ Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An hoàn toàn không có chủ trương xin tiền doanh nghiệp như văn bản lan truyền trên mạng xã hội.
“Trước mắt xác định đây không phải là chủ trương của UBND thành phố Thuận An", ông Nguyễn Thanh Tâm khẳng định.
Người đứng đầu UBND thành phố Thuận An cũng cho biết, đơn vị sẽ họp và xác minh, sau đó có thông tin đến báo chí khi đã làm rõ sự việc.
Giao thông ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
Một năm Covid buồn, thưởng Tết ở Việt Nam bị đảo lộn
Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí thư Thành ủy TP. Thuận An cũng cho hay, đã yêu cầu UBND thành phố điều tra xác minh và báo cáo về sự việc “nhạy cảm” này. Trong khi đó, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, ông Đoàn Tấn Dũng đã có quyết định chuyển về làm bí thư một phường tại thành phố Thuận An từ đầu năm 2022.
Lãnh đạo thành phố Thuận An cho rằng, sự việc đặc biệt gây xôn xao dư luận khi trong bối cảnh năm 2021 đầy khó khăn, doanh nghiệp, người dân, công nhân lao động tất cả đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
“Do đó, nếu có việc ‘xin’ tiền doanh nghiệp như văn bản trên là phản cảm", ông Nguyễn Thanh Tâm nhấn mạnh.
Hiện vụ việc Văn phòng HĐND-UBND thành phố Thuận An được cho là ‘xin tiền’ doanh nghiệp để hỗ trợ đón Tết vẫn đang được các cơ quan chức năng địa phương tiến hành xác minh, làm rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала