Chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật về S-400

© AP Photo / Turkish Defense MinistryS-400 ở Ankara
S-400 ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chi tiết bản cáo trạng buộc tội ông Metin Gurcan, thành viên sáng lập Đảng vì Dân chủ và Tiến bộ (DEVA) Thổ Nhĩ Kỳ, đã được báo chí tiết lộ. Theo báo Star Gazetesi, kết quả điều tra cho thấy Gurcan đã chuyển thông tin chiến lược liên quan đến an ninh quốc gia cho các công dân nước ngoài và làm lộ thông tin về tổ hợp S-400.
Như báo Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, cáo trạng rằng nhấn mạnh cuộc điều tra được bắt đầu dựa trên tín hiệu mà Cơ quan Tổng công tố Ankara nhận được từ Tổ chức Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Gurcan đã bị theo dõi qua các biện pháp kỹ thuật và nghiệp vụ trong một năm rưỡi, kết quả xác định rằng thông tin mà ông ta thu thập thuộc diện bí mật và việc tiết lộ chúng có thể đe dọa đến an ninh đất nước.
Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
Điện Kremlin công bố kế hoạch của Nga cung cấp thêm một lô S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ
Bản cáo trạng nói rằng Metin Gurcan đã cung cấp thông tin chiến lược liên quan đến an ninh quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ. Cụ thể ở đây là về các đơn vị vũ trang, quân số và trang thiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, Libya và Azerbaijan Người này cũng đã chuyển thông tin về các tổ hợp phòng không S-400, mặc dù đó là thông tin mật vì nó liên quan đến an ninh quốc gia, lợi ích đối nội và đối ngoại của đất nước.
Theo ghi nhận của báo Star Gazetesi, vì một số thông tin liên quan đến vụ án là bí mật quốc gia nên có những thông tin liên về Metin Gurcan không được đưa vào cáo trạng vì mức độ quan trọng và bí mật. Chính trị gia có thể phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала