"Kế hoạch phân bón": CHDCND Triều Tiên sẽ không cho vào chợ những người cung cấp "phân bón" không đủ

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Chính quyền Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ chỉ cho phép những công dân thực hiện được "kế hoạch phân bón” vào chợ, theo Daily NK.

Các vấn đề với nguồn cung phân bón từ Trung Quốc

Theo báo chí đưa tin, những yêu cầu như vậy liên quan đến việc CHDCND Triều Tiên đang gặp khó khăn trong việc cung cấp phân bón từ Trung Quốc, vốn cần thiết cho nông nghiệp. Theo nguồn tin, những người đầu tiên thực hiện kế hoạch là cư dân của tỉnh Yangando.
Ủy ban trung ương đã ra lệnh cắt giảm một giờ đối với những người bán hàng ở chợ trong vùng cho đến ngày 10 tháng Một để người dân có thêm thời gian sản xuất phân.
Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Liên bang Nga Maxim Oreshkin - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2019
Nga dự định cung cấp phân bón hữu cơ cho các nước ASEAN
Có thông tin cho rằng chỉ những người hoàn thành hạn ngạch về số lượng phân mới có thể quay trở lại phía sau quầy trong chợ, nhưng con số chính xác do chính quyền đưa ra vẫn chưa được biết.
Bản thân người dân địa phương phàn nàn về những hạn ngạch này và việc cắt giảm giờ làm việc là gánh nặng với họ. Một cư dân thành phố Khesan cho biết, bà không thể chủ động buôn bán vì bận thực hiện "kế hoạch" mới. Một tiểu thương khác cũng thấy mình ở hoàn cảnh tương tự. Người đàn ông phàn nàn từ đầu năm đến nay không kiếm được một xu nào vì hạn ngạch đặt ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала