Phát hiện trong Windows 11 một tính năng bí mật

© Ảnh : Microsoft Hệ điều hành Windows 11
Hệ điều hành Windows 11 - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ điều hành mới của Microsoft cho phép bạn làm việc với đĩa mềm, phương tiện lưu trữ lỗi thời, như tin đưa của ấn phẩm Windows Latest.

Khả năng "xem" một đĩa mềm cũ

Các nhà báo của ấn phẩm nhận thấy rằng trong "Trình quản lý tác vụ" Windows 11 - giống như các phiên bản trước của HĐH - có thể chỉ định đường dẫn cập nhật hoặc tải xuống trình điều khiển theo cách thủ công. Trong Windows 10, hệ thống được đặt mặc định là đường dẫn tới A, đây là ký hiệu phổ biến để đọc đĩa mềm.
Trong HĐH mới, hệ thống cung cấp quyền truy cập vào ổ C, nhưng vẫn còn có khả năng ghi đường dẫn đến ổ A. Khả năng này không được Microsoft tiết lộ nên các chuyên gia cho rằng họ đã tìm ra một chức năng bí mật của Windows 11. Các nhà báo đã thử nghiệm giả thuyết trên thực tế và đưa ra kết luận rằng hệ điều hành thế hệ mới hỗ trợ đĩa mềm, vốn bị coi là lỗi thời.
 Logo Windows 11 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Ý kiến chuyên gia về độ an toàn trong chương trình chống virus của Windows 11

“Nếu bạn có một chiếc đĩa mềm lỗi thời, bạn có thể kết nối nó với một thiết bị chạy Windows 11 và nó sẽ được hệ điều hành nhận dạng", - các tác giả nhấn mạnh.

Đĩa mềm là một đĩa nhựa dẻo có chức năng ghi thông tin. Loại phương tiện này phổ biến rộng rãi từ những năm 1970 đến cuối những năm 1990, dần dần được thay thế bằng đĩa CD và ổ đĩa flash.
Hồi đầu tháng 1, các chuyên gia của Microsoft cho biết họ đã khắc phục được "sự cố năm 2021", liên quan tới việc hệ điều hành Windows có thể diễn giải dữ liệu không chính xác khi bắt đầu bước vào năm 2021.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала