Tướng Na Uy đề xuất với NATO một cách khác lạ để tránh chiến tranh với Nga

© AP Photo / Vadim GhirdaNgười lính với cờ NATO
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung tướng Na Uy đã nghỉ hưu Robert Maud cho biết trong một bài báo cho Atrlposten rằng phương Tây cần thay đổi thái độ đối với Nga để tránh xung đột quân sự.
Vị cựu tướng chỉ trích Hoa Kỳ và các đồng minh về các chính sách chống Nga sau khi Liên Xô sụp đổ. Ông lưu ý rằng trong hơn ba thập kỷ qua, Nga đã không được chấp nhận vào vòng kết nối của các quốc gia phương Tây, và lời lẽ của các nước NATO trong khuôn khổ Hội đồng Nga-NATO "giống như những lời sỉ nhục" đối với Matxcơva hơn là một cuộc đối thoại.

Sự biến dạng của thực tế

"Tôi cũng không nhớ nổi cuốn phim truyện hay bộ phim truyền hình nào mà người Nga là những nhân vật tích cực, còn những nhân vật phương Tây là tiêu cực. Văn hóa phương Tây coi Hoa Kỳ và những người Tây Âu như một điều gì đó hoàn toàn tốt đẹp. Và xây dựng hình ảnh của nước Nga và người Nga như một thứ gì đó rõ ràng là xấu xa, thấp hèn và sơ khai. Chúng ta bóp méo thực tế, miêu tả Nga như kẻ phản diện chính, còn Hoa Kỳ và phương Tây - là những người bảo vệ hoàn hảo cho nền dân chủ", - Maud viết.
Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov và Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Ông Ryabkov: Không mở rộng NATO là chủ đề then chốt đối với an ninh quốc gia của Nga
Để thiết lập đối thoại giữa phương Tây và Matxcơva, vị tướng này đề xuất cải tổ các thể chế quốc tếhiện có hoặc tạo ra các thể chế mới, cũng như thay đổi chính sách của NATO.
"Có thể NATO thực sự tập trung nhiều hơn vào quốc phòng và mở rộng cửa cho tất cả mọi người, kể cả Nga, thúc giục các thành viên từ bỏ các căn cứ và vũ khí hạt nhân bên ngoài lãnh thổ của chính họ?. Nếu chúng ta không thay đổi cách tư duy của mình, chúng ta sẽ tiến rất nhanh tới các cuộc xung đột và chiến tranh cả trong tương lai ngắn hạn và dài hạn", vị tướng này kết luận.
Ý kiến trong bài viết là quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của Sputnik.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала