Báo Mỹ điểm danh vũ khí chính của Ukraina có thể chống lại Nga nếu xảy ra chiến tranh

© AFP 2023 / Anatolii StepanovQuân đội Ukraina tập trận gần Mariupol
Quân đội Ukraina tập trận gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trang tin 19FortyFive của Mỹ điểm danh những vũ khí chính của Ukraina có thể chống lại Nga. Danh sách bao gồm 5 loại vũ khí mà theo trang tin, Kiev có thể sử dụng nếu xảy ra cuộc chiến chống lại Moskva.
Đứng đầu danh sách là xe tăng T-64BV. Theo báo này hiện nay Ukraina có khoảng 210 phương tiện chiến đấu như vậy. Bài báo nói rằng T-64BV nổi trội nhờ được cải tiến khả năng ngắm mục tiêu ban đêm, hệ thống dẫn đường vệ tinh và tăng cường giáp phản ứng nổ.
Tiếp theo trong danh sách là hệ thống tên lửa chống tăng cơ động (ATGM) FGM-148 Javelin của Mỹ viện trợ cho Ukraina. Ấn phẩm nhắc lại rằng ATGM này hoạt động trên nguyên tắc "bắn và quên".
Vũ khí thứ ba là hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MRLS) Olkha-M của Ukraine mà như bài báo khẳng định, hỏa lực của nó có sức mạnh "đặc biệt nguy hiểm".
Quốc kỳ Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
Ở Mỹ nhận định Ukraina có thể cầm cự được ba ngày nếu xảy ra chiến tranh với Nga
Thứ tư là hệ thống tên lửa chống tăng Stugna-P của Ukraina, “rẻ hơn nhiều so với Javelin”.
Lựu pháo 6 bánh Bogdana của Ukraina chốt cuối danh sách “có thể bắn từ 4 đến 8 phát mỗi phút và có tầm bắn 40 km”.

“Đôi khi các chiến dịch phòng thủ có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn các hoạt động tấn công. Người Ukraina có thể sử dụng chiến thuật chung cho các binh chủng là tiêu hao - tiêu diệt càng nhiều xe bọc thép và quân yểm trợ của đối phương càng tốt”, - các tác giả viết trên 19FortyFive.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала