Hacker đã kiểm soát 25 xe Tesla ở 13 quốc gia

Tesla Model S - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Chuyên gia an ninh mạng David Colombo cho biết anh đã có quyền truy cập từ xa vào hơn 25 xe điện Tesla trên khắp thế giới. Hacker 19 tuổi thông báo điều này trên Twitter.

Lỗ hổng Tesla cho phép điều khiển máy móc từ xa

Theo Colombo, ở đây đề cập đến việc kiểm soát rất nhiều chức năng của xe, có thể được thực hiện từ xa. Chuyên gia không muốn tiết lộ chính xác cách anh phát hiện ra lỗ hổng cho đến khi David thông báo về điều này với công ty CNTT Mitre.
Chuyên gia liệt kê rằng nhờ hack, anh có thể xác định chính xác vị trí của từng chiếc xe điện, tắt hệ thống an ninh của chúng, mở cửa ra vào và cửa sổ, ngay cả khi đang lái xe, bật đèn pha cũng như âm nhạc và video ở mức âm lượng tối đa.
Colombo giải thích rằng anh không thể điều khiển máy móc từ xa. Tuy nhiên, anh giải thích rằng một tên cướp tiềm năng có thể sử dụng lỗ hổng để tiếp cận xe điện của người khác và dễ dàng lấy trộm nó.
Bộ phận bảo mật của Tesla đã thông báo với Columbo rằng họ đang xem xét vấn đề. Vị chuyên gia cho rằng sự cố là do lỗi của chính chủ sở hữu chứ không phải do lỗ hổng trong hệ thống bảo mật phần mềm Tesla.
Trước đó, chủ sở hữu của những chiếc xe điện Tesla đến từ Nga đã đề nghị người đứng đầu công ty, Elon Musk, mở văn phòng đại diện chính thức tại Nga.
Xe hơi Tesla Roadster - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Apple thuê nhân viên cũ của Tesla để phát triển ô tô mới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала