Hoa Kỳ đưa ra dự luật về các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga và cá nhân Putin

CC0 / Pixabay / Quốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Moskva (Sputnik) - Trong trường hợp tình hình xung quanh Ukraina trở nên trầm trọng hơn, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất các biện pháp trừng phạt chống lại Tổng thống Nga Vladimir Putin và các quan chức hàng đầu của Nga, theo một dự thảo luật được công bố.

"Cần có các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức, bao gồm Tổng thống Putin, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang và tư lệnh các quân chủng khác nhau của lực lượng vũ trang".

Văn bản Ủy ban Đối ngoại Thượng viện công bố. Dự án được một nhóm đảng viên Đảng Dân chủ do Robert Menendez dẫn đầu đưa ra.
Cuộc họp của Hội đồng NATO-Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Bộ Quốc phòng Nga: Quan hệ với NATO đang ở mức cực kỳ thấp

Cung cấp vũ khí cho Ukraina

Nội dung của dự luật, được lưu hành hôm thứ Tư, lưu ý "trong năm tài chính 2022, Hoa Kỳ nên ưu tiên cung cấp vũ khí dư thừa cho Ukraina, chứ không phải cho các quốc gia và khu vực khác".
Các tác giả tài liệu cho rằng chậm nhất là 30 ngày sau khi thông qua luật, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nên trình Thượng viện một chiến lược nhằm tăng cường khả năng quốc phòng của Ukraina. Trong số những điều khác, họ yêu cầu "một kế hoạch chuyển giao vũ khí cho Ukraina, vốn trước đó đã được chuẩn bị cho các hoạt động ở Afghanistan".
Ngoài ra, các thượng nghị sĩ cho rằng cần hết sức lưu ý đến việc huấn luyện các quân nhân Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала