Ngoại trưởng Lavrov: Mỹ hứa sẽ phản hồi bằng văn bản đối với đề xuất đảm bảo an ninh của Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Đại diện Washington và Tổng thư ký NATO hứa sẽ phản hồi bằng văn bản đối với các đề xuất của Moskva về đảm bảo an ninh, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.
“Người Mỹ hứa với chúng tôi sẽ cố gắng, nhưng chúng tôi nói với họ rằng họ cần phải cố gắng rất nhiều để đưa ra phản hồi đối với đề xuất vào tuần tới. Thay mặt cho Liên minh Bắc Đại Tây Dương, Tổng thư ký NATO Stoltenberg cũng tình nguyện đưa ra phản hồi của mình bằng văn bản. Tôi nghĩ rằng điều đó cũng sẽ diễn ra trong khoảng một tuần nữa, sau đó chúng tôi sẽ cùng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng báo cáo với Tổng thống" - ông Lavrov nói.
Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Điện Kremlin: kết quả đàm phán giữa Nga và Hoa Kỳ sau hai vòng không thành công
Ông Lavrov lưu ý rằng cuộc thảo luận được tổ chức tại Geneva và Brussels, nơi tổ chức tham vấn Nga Mỹ và cuộc gặp Hội đồng Nga-NATO, đã mang tính chất công việc.

"Lập trường của phương Tây là khá cứng rắn, đôi chỗ kiêu ngạo không khoan nhượng, tuy nhiên, lập trường này đã được họ tuyên bố một cách bình tĩnh, theo phong cách công việc, điều này cho phép chúng tôi tin tưởng vào triển vọng thấu hiểu tại cuộc đàm phán được tổ chức tại Washington" - người đứng đầu Bộ ngoại giao Nga nói thêm.

Theo ông Lavrov, phía Nga cũng đã tuyên bố lập trường không kém phần cứng rắn, có những lập luận mà phương Tây không có.

Thảo luận về an ninh phản ánh sự đối đầu trên sân khấu chính trị thế giới

Cuộc thảo luận về đảm bảo an ninh cho thấy mức độ nghiêm trọng của sự đối đầu trên sân khấu chính trị thế giới, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

Ông Lavrov nói: "Cuộc đàm phán phản ánh sự đối đầu nghiêm trọng trên sân khấu chính trị thế giới và nỗ lực của phương Tây nhằm khẳng định vị thế thống trị của họ".

Phản ứng với lệnh trừng phạt mới mà Mỹ có thể đưa ra

Nếu Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, Moskva sẽ không "vẫy dùi cui" mà sẽ phản ứng trước những diễn biến thực tế, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ vẫy dùi cui (nếu như Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt được đề xuất) và yêu cầu trong các cuộc đàm phán rằng nếu các vị không làm điều này thì chúng tôi sẽ đánh. Chúng tôi sẽ đáp ứng với diễn biến sự kiện thực tế" – ông Lavrov nói .

Cuộc họp của Hội đồng NATO-Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Bộ Quốc phòng Nga: Quan hệ với NATO đang ở mức cực kỳ thấp
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала