Ở Tây Ban Nha, một con lửng khai quật được kho báu tiền xu của Đế chế La Mã

Con lửng - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Kho tiền xu La Mã được tìm thấy trong một hang động ở miền bắc Tây Ban Nha. Theo các nhà khoa học, một con lửng mật đã khai quật nó trong khi đang tìm kiếm thức ăn.

Kho tiền xu thay vì món ăn

Đây là tin đưa của The Guardian.
209 đồng xu được tìm thấy gần hang của con vật. Các nhà nghiên cứu cho rằng do thời tiết xấu và tuyết rơi, con lửng buộc phải tìm kiếm thức ăn một cách siêng năng hơn và do đó nó đào quanh trong một khe nứt nhỏ gần hang của mình. Có lẽ con lửng hy vọng sẽ tìm thấy quả mọng hoặc sâu ở đó. Nhưng thay vì đồ ăn, con vật bắt gặp một đống tiền xu cũ được đúc ở Constantinople và Thessaloniki.
Cậu bé trong vườn - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
Phát hiện lạ thường: Đứa trẻ kiếm giun nhưng tìm thấy loại san hô thời đại Cổ sinh
Hầu hết những đồng tiền này được đúc từ đồng và đồng thau. Đồng xu lớn nhất nặng hơn tám gam và chứa bốn phần trăm bạc. Các nhà khoa học tin rằng nó được làm ở London. Các đồng tiền được đúc từ thế kỷ III-V sau Công nguyên.
Các nhà khảo cổ đoán rằng đây chỉ là một phần của kho báu lớn hơn. Có lẽ đống tiền được cất giấu vội vã vào thời kỳ bất ổn chính trị và xã hội.
Người La Mã chinh phục bán đảo Iberia vào năm 218 trước Công nguyên và cai trị nó cho đến khi họ bị người Visigoth đánh đuổi vào đầu thế kỷ thứ 5.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала