Bộ trưởng Nhập cư Úc thu hồi thị thực của Djokovic

© REUTERSTay vợt người Serbia, Novak Djokovic
Tay vợt người Serbia, Novak Djokovic - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Nhập cư Úc Alex Hawke đã thu hồi thị thực của tay vợt số một thế giới người Serbia Novak Djokovic, ABC đưa tin hôm thứ Sáu.
Theo Bộ trưởng, ông đưa ra quyết định này vì lợi ích của xã hội.

"Hôm nay, tôi đã sử dụng quyền hạn của mình theo Điều 133C (3) của Đạo luật Di trú để thu hồi thị thực của ông Novak Djokovic, dựa trên trật tự y tế công cộng, trên cơ sở vì lợi ích công cộng", - kênh truyền hình dẫn lời Bộ trưởng.

Theo ông, chính quyền Úc “cam kết mạnh mẽ trong việc bảo vệ biên giới của Úc, đặc biệt là liên quan đến đại dịch COVID-19”.
Novak Djokovic - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Novak Djokovic tuyên bố công khai về kết quả xét nghiệm coronavirus dương tính

Vụ bê bối Visa Novak Djokovic

Djokovic đến Australia để tham dự Giải vô địch thế giới mở rộng Australia vào ngày 5 tháng 1 và bị quản thúc nhập cư vào ngày hôm sau sau khi nhà chức trách không đồng ý về lý do miễn trừ tiêm phòng coronavirus của vận động viên này. Sau 4 ngày bị bắt giữ, Djokovic được trả tự do theo lệnh của tòa án, nhưng Bộ trưởng Hawke vẫn giữ quyền quyết định về việc hủy visa lần thứ hai.
Như đã đưa tin trước đó, trong trường hợp này, Djokovic có thể phải đối mặt với án phạt cấm nhập cảnh vào Australia trong vòng 3 năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала