Lần đầu tiên trong lịch sử, một video trên YouTube đạt 10 tỷ lượt xem

© Ảnh : YouTube/Baby Shark Dance / Baby Shark
Baby Shark - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
Video ca nhạc Baby Shark do công ty Pinkfong của Hàn Quốc thu âm đã phá kỷ lục về số lượt xem trên YouTube và đạt mốc 10 tỷ. Đây là video được xem nhiều nhất trong lịch sử YouTube.

Video được xem nhiều nhất trên nền tảng YouTube

Trên Trái đất có 8 tỷ người sống, nghĩa là mỗi người đã xem video clip thiếu nhi này ít nhất một lần. Bài hát xuất hiện trên nền tảng YouTube cách đây 5 năm và đã thu về 32 triệu lượt thích.
Tháng 11 năm 2020, Baby Shark Dance đã đạt được 8 tỷ lượt xem và đẩy Despacito của Luis Fonsi ra khỏi vị trí thứ nhất, BBC đưa tin. Chỉ riêng việc phát trực tuyến, công ty Pinkfong đã kiếm được 5,2 triệu USD vào mùa thu năm ngoái. Năm 2015, công ty đăng đoạn ghi âm của cô bé Hope Segoin 10 tuổi, và một năm sau thì đăng video cho bài hát này.

Baby Shark ra đời như thế nào?

Trên thực tế, Baby Shark đã xuất hiện sớm hơn nhiều trong các trại hè ở Mỹ vào những năm 1970. Một giả thuyết cho rằng đó là phản ứng trước cú hit phòng vé Jaws (1975) của đạo diễn Steven Spielberg.
Do sự nổi tiếng của video âm nhạc, hashtag #BabySharkChallenge đã ra đời. Những bước nhảy Baby Shark đã được các nhóm nhạc nổi tiếng như Red Velvet, Girls 'Generation và Blackpink đưa vào các buổi hòa nhạc của họ. Những người nổi tiếng nhất hành tinh, từ người dẫn chương trình truyền hình Jimmy Kimell đến ngôi sao nhạc pop Cardi B đã biểu diễn bài hát.
Là video phổ biến nhất trên YouTube, Baby Shark Dance đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Bài hát thiếu nhi Baby Shark. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2020
Bài hát thiếu nhi "Baby Shark" đã vượt qua "Despacito" về lượt xem trên YouTube
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала