NATO cử hàng không mẫu hạm tới bờ biển Nga để tập trận quy mô lớn

CC BY 2.0 / Soldatnytt / Cold Response military exerciseTập trận quân sự “Cold Response”
Tập trận quân sự “Cold Response” - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
NATO đang chuẩn bị cho cuộc tập trận quy mô lớn "Cold Response 2022" gần bờ biển Nga, cổng thông tin Avia.Pro viết về điều này.

NATO sẽ tập trận gần biên giới Nga

Theo công bố, Anh, Mỹ và một số quốc gia khác thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ tiến hành các cuộc tập trận trên lãnh thổ của Na Uy - cách biên giới với Nga 400 km. Tham gia tập trận là hai nhóm tấn công tàu sân bay cùng lúc, dẫn đầu bởi tàu USS Harry S. Truman của Mỹ và tàu HMS Prince of Wales của Anh.
Ngoài ra, 35.000 quân nhân và “một số lượng lớn” máy bay quân sự sẽ tham gia vào các cuộc tập trận.

"Cuộc tập trận Cold Response 2022, nhằm diễn tập phòng thủ phía bắc Na Uy, sẽ là cuộc tập trận lớn nhất của NATO ngoài Vòng cực bắc kể từ những năm 1980. Tham gia diễn tập sẽ là khoảng 35 nghìn binh sĩ từ 28 quốc gia. Phần quan trọng của các cuộc tập trận dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 3 sẽ là các bài tập trên biển và trên không", - cổng thông tin đưa tin.

Các cuộc tập trận của Ukraina và NATO

Trước đó, Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraina đã công bố thông tin chi tiết về cuộc tập trận chung với NATO Sea Breeze-2022. Lực lượng biên phòng Ukraina sẽ tham gia các mục trên biển, trên bộ và trênkhông của cuộc tập trận. Họ sẽ luyện tập về tương tác với đại diện của các thành phần khác trong lực lượng an ninh của Ukraina và các nước NATO.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала