Tàu khu trục Mỹ sẽ được trang bị vũ khí laser HELIOS trong năm 2022

© Flickr / Naval Surface WarriorsRaytheon, known for its guided missiles among other things, was up at least 4.20%.
Raytheon, known for its guided missiles among other things, was up at least 4.20%. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
Vũ khí laser HELIOS (High Energy Laser and Integrated Optical-dazzler with Surveillance) của công ty Lockheed Martin đang được chuẩn bị lắp đặt trên tàu khu trục Arleigh Burke lớp Preble của Hải quân Mỹ. Theo Breaking Defense, tàu trang bị vũ khí laser chiến đấu sẽ ra khơi trong năm 2022.

Hệ thống phòng thủ laser HELIOS

Trong bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề của Hiệp hội Hạm đội nổi, bà Jeanine Matthews, giám đốc điều hành Lockheed Martin nói rằng vũ khí laser HELIOS đã hoàn thành chu kỳ thử nghiệm tại đảo Wallops hồi mùa thu.
Bà Matthews lưu ý rằng HELIOS đã được nhận các thành phần để tích hợp vào hệ thống thông tin-điều khiển chiến đấu (CICS) Aegis. Trong tương lai, laser sẽ trở thành một trong những thành phần chính của CICS.
P-8A Poseidon - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2020
Hải quân Hoa Kỳ bất bình vụ tàu khu trục Trung Quốc chiếu laser vào máy bay
Vũ khí HELIOS bắt đầu được nghiên cứu chế tạo trong năm 2018. Hệ thống này bao gồm tia laser chiến đấu có công suất 60 kilowatt và hệ thống phụ quang học để quan sát các đối tượng. HELIOS cũng kèm tia laser công suất thấp có thể làm mù các hệ thống quang học của đối phương.
Trong tháng 10, The Drive đưa tin về việc chuyển giao laser AHEL cho Không quân Hoa Kỳ. Vũ khí do Lockheed Martin phát triển được lên kế hoạch lắp đặt trên máy bay AC-130J.
Trong tháng 4, The Drive lưu ý rằng vũ khí laser của các tàu Mỹ có khả năng bắn trúng tên lửa Kalibr của Nga và YJ-18 của Trung Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала