Thượng viện Mỹ không phê duyệt lệnh trừng phạt mới đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Ảnh : Nord Stream 2/Axel Schmidt"Dòng chảy phương Bắc-2"
Dòng chảy phương Bắc-2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thượng viện Hoa Kỳ đã bác bỏ dự luật về các biện pháp trừng phạt đối với đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2" do thành viên Đảng Cộng hòa Ted Cruz đề xuất.
Để phê duyệt văn bản cần có 60 phiếu ủng hộ nhưng kết quả biểu quyết đã không tập hợp đủ số phiếu này.
Nhà Trắng cũng không ủng hộ dự luật do lo ngại nó sẽ "phá hoại sự thống nhất của các đồng minh châu Âu".
Nếu được thông qua, luật sẽ quy định Tổng thống Mỹ trong vòng 15 ngày phải đóng băng những tài sản thuộc phạm vi quyền tài phán Hoa Kỳ "đối với bất kỳ người nào nắm giữ chức vụ trong cấu trúc được thành lập để thực hiện hoặc chịu trách nhiệm về việc lập kế hoạch, xây dựng hoặc vận hành" đường ống, cũng như bản thân công ty đó. Ngoài ra, các cá nhân sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra mục đích thực sự của cuộc chiến chống lại "Dòng chảy phương Bắc - 2"
Do đó, thượng nghị sĩ Cruz đã cố gắng đưa nhà điều hành dự án là công ty Nord Stream 2 AG và giám đốc điều hành công ty đó là công dân Đức Matthias Warnig, người trước đây chưa bị đưa vào danh sách trừng phạt, vào điện áp đặt các biện pháp hạn chế của Mỹ.
Thượng nghị sĩ đã thành công khi yêu cầu có cuộc họp biểu quyết về dự luật mình đưa ra, khi đe dọa rằng nếu không ông sẽ ngăn cản việc chấp thuận các ứng cử viên cho các chức vụ trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden. Cruz dự kiến điều khoản sửa đổi của ông sẽ được đưa vào luật về ngân sách quốc phòng của đất nước cho năm 2022, nhưng khoản này không được đưa vào phiên bản thông qua của luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала