Doanh nghiệp Trung Quốc Evergrande sắp vỡ nợ sản xuất xe cạnh tranh với Tesla

© REUTERS / Aly SongNhà máy xe hơi ở Trung Quốc.
Nhà máy xe hơi ở Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2022
Doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc đang gặp khó khăn Evergrande, sắp vỡ nợ, đã tạo ra mẫu xe SUV chạy điện đầu tiên Hengchi 5. Chiếc xe này sẽ cạnh tranh với xe của công ty Tesla (Mỹ), theo Business Insider.
Mẫu xe rời dây chuyền lắp ráp ở Thiên Tân, sớm hơn dự kiến ​​12 ngày. Theo báo South China Morning Post, xe ô tô có tầm hoạt động 700 km. Chiếc xe điện sẽ có giá dưới 200 nghìn NDT (khoảng 710 triệu đồng).

Tay chơi mới trên thị trường xe điện

Công ty có kế hoạch tập trung sản xuất ô tô điện trong 10 năm tới và không chỉ cạnh tranh với Tesla, mà còn với các thương hiệu khác như BYD, Nio, Xpeng và Li Auto.

“Nếu những chiếc xe Hengchi 5 bán chạy, đó sẽ là tia sáng hy vọng cho Evergrande sau nhiều tháng nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh”, Eric Han, chuyên gia công ty tư vấn Suolei, cho biết.

Evergrande thông báo bắt đầu sản xuất xe điện vào tháng 10 năm 2021. Chính quyền địa phương đã hứa sẽ phối hợp với các tổ chức tài chính để giúp đạt được việc sản xuất hàng loạt trước năm 2025, Evergrande đặt mục tiêu bán được một triệu chiếc ô tô điện mỗi năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала