Một loạt cá nhân, đơn vị bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật

© Ảnh : Phương Hoa - TTXVNTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo hội nghị
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo hội nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2022
Đăng ký
Cuộc họp Ban Bí thư do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì đã tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân, đảng bộ đơn vị có vi phạm, khuyết điểm trong thời gian công tác.
Thông tin về cuộc họp và các hình thức kỷ luật đã được công bố trong văn bản số 2898-CV/VPTW của Văn phòng Trung ương Đảng gửi đến các cơ quan thông tấn, báo chí.

Vi phạm của Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Trong cuộc họp vừa diễn ra ngày 15/1, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã vi phạm các nguyên tắc hoạt động, quy chế, quy định của Đảng, Quy chế làm việc của Đảng đoàn.
Đảng đoàn đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác tổ chức - cán bộ; quản lý tài chính; quy hoạch, sắp xếp và quản lý các cơ quan báo chí trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Vi phạm của Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, uy tín của Đảng đoàn và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, gây bức xúc trong cơ quan, tổ chức.
Toàn cảnh hội nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.12.2021
Số ‘đồng chí bị lộ’ năm 2021: Củi tươi, củi khô và ‘lò’ của Tổng Bí thư vẫn cháy rực

Vi phạm của Trưởng ban Nội chính Hà Giang Sùng Minh Sính

Ban Bí thư nhận thấy đồng chí Sùng Minh Sính, với cương vị là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 – 2025, đã vi phạm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương.
Đồng chí đã vi phạm quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài chính; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm, mất đoàn kết nội bộ, một số cán bộ, đảng viên bị kỷ luật.
Vi phạm của đồng chí Sùng Minh Sính đã gây hậu quả nghiêm trọng, bức xúc trong cán bộ, đảng viên, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan và cá nhân đồng chí.

Vi phạm của hai cựu lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ

Ban Bí thư nhận thấy đồng chí Bùi Thị Lệ Phi trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Cao Minh Chu trong thời gian giữ cương vị Phó Giám đốc kiêm Trưởng ban Quản lý dự án các công trình y tế, Sở Y tế thành phố Cần Thơ, đã vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế.
Vi phạm của đồng chí Cao Minh Chu và đồng chí Bùi Thị Lệ Phi gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân từng đồng chí.
Hà Nội, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Đối nội Việt Nam năm 2021: Những “điểm cộng” và những “điểm trừ”

Vi phạm của Đại tá Phạm Văn Phong

Ban Bí thư nhận thấy đồng chí Đại tá Phạm Văn Phong, trong thời gian giữ cương vị Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (từ năm 2015 đến tháng 2/2020), đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương, các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Quốc phòng trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại.
Đồng chí đã thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản; một số tổ chức đảng và đảng viên bị kỷ luật.
Vi phạm của đồng chí Phạm Văn Phong gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, lực lượng Bộ đội Biên phòng và cá nhân đồng chí.

Vi phạm của cựu trưởng Ban Dân tộc Nghệ An Lương Thanh Hải

Ban Bí thư nhận thấy đồng chí Lương Thanh Hải, trong thời gian giữ chức Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Quản lý Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Ơ Đu giai đoạn 2016 - 2020, đã vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về những điều đảng viên không được làm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Ơ Đu.
Vi phạm của đồng chí Lương Thanh Hải gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hướng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí.
Quang cảnh kỳ họp - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
Việt Nam tiếp tục kỷ luật loạt cán bộ, quan chức

Hình thức kỷ luật với từng cá nhân, đơn vị

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm, kết quả kiểm điểm, căn cứ Quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định:
Cảnh cáo đối với Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 đối với đồng chí Sùng Minh Sính.
Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Phạm Văn Phong.
Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đồng chí: Cao Minh Chu, Bùi Thị Lệ Phi, Lương Thanh Hải.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала