Mỹ và Trung Quốc hợp tác để giá dầu xuống

Sinopec - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2022
Theo Reuters, Trung Quốc đã đồng ý sử dụng dầu thô từ nguồn dự trữ chiến lược quốc gia trong dịp Năm mới như một phần của kế hoạch mà Mỹ hợp tác với các nước tiêu thụ dầu lớn để giảm giá toàn cầu.
Một nguồn tin nói với Reuters cho hay Trung Quốc sẽ tham gia vào kế hoạch của Tổng thống Mỹ Joe Biden và sử dụng số lượng nhiều hơn nếu giá dầu trên 85 USD/thùng và ít hơn nếu dầu giữ ở mức 75 USD.
Giá dầu đã tăng trên 80 USD/thùng do gián đoạn nguồn cung ở Libya và Kazakhstan, giảm tồn kho dầu thô của Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 và triển vọng tăng nhu cầu nhiên liệu ở châu Âu.
Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Các nhà phân tích dự đoán giá dầu đến cuối năm 2022

Kế hoạch Biden

Vào tháng 11, chính quyền Biden thảo luận với các nước tiêu thụ dầu lớn khác, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, cũng như Trung Quốc về việc sử dụng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược sau khi giá dầu thế giới đạt kỷ lục trong những năm gần đây. Trong vài tuần này, Mỹ đã bán ra một số dầu thô từ nguồn dự trữ của mình, trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã công bố kế hoạch bán dầu từ nguồn dự trữ quốc gia.
Kế hoạch của Biden sẽ giúp thúc đẩy nguồn cung trên thị trường dầu mỏ. Nhà lãnh đạo Mỹ kỳ vọng nguồn cung dầu dư thừa sẽ làm giảm giá nguyên liệu thô.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала