Quân đội Ukraina sẽ được cung cấp vũ khí chuẩn bị cho một "sự kiện không thể đoán trước"

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2022
Lực lượng phòng vệ lãnh thổ Ukraina sẽ nhận vũ khí vào ngày 15 tháng 1. Đầu tiên, sẽ được cấp cho quân nhân đang đóng quân ở khu vực biên giới, và đến tháng 2 sẽ trang bị cho các đơn vị trong cả nước.

Kế hoạch hành động của Ukraina

Fyodor Venislavsky, nghị sỹ Verkhovna Rada từ đảng «Đầy tớ của nhân dân”, nói về điều này trên kênh Espreso.

“Ngày mai, 15 tháng 1, tại tất cả các khu vực biên giới của Ukraina, các lữ đoàn theo hướng dẫn, mệnh lệnh và quy định sẽ nhận vũ khí và được phổ biến rõ nơi triển khai”, ông nói và nhấn mạnh thông tin này đã được các chỉ huy quân đội xác nhận.

Quân đội Ukraina tập trận gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Báo Mỹ điểm danh vũ khí chính của Ukraina có thể chống lại Nga nếu xảy ra chiến tranh
Theo Venislavsky, giới lãnh đạo quân sự - chính trị của Ukraina hiện đang "xây dựng một kế hoạch hành động cho bất kỳ sự kiện khó lường nào." Ông cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì từ năm 2014 đến nay đã không có ai làm việc này ở Kiev.

"Sự hung hãn" của Nga

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về "các hành động gây hấn", tuyên bố không đe dọa và sẽ không tấn công bất kỳ ai, và các phát biểu về "sự xâm lược của Nga" được sử dụng như một cái cớ để đặt thêm thiết bị quân sự NATO. gần biên giới Nga. Bộ Ngoại giao Nga trước đó lưu ý những tuyên bố của phương Tây về "sự xâm lược của Nga" và khả năng giúp Kiev tự vệ là vô lý và nguy hiểm.
Đồng thời, Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại về việc Nga gia tăng các "hành động gây hấn" gần biên giới Ukraina. Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí Tổng thống Liên bang Nga tuyên bố Nga đang chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của riêng mình. Theo ông, Nga không đe dọa ai và không nên lo lắng về điều đó.
Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Điện Kremlin: kết quả đàm phán giữa Nga và Hoa Kỳ sau hai vòng không thành công
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала