Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị: Bắc Kinh phản đối lệnh trừng phạt đơn phương chống Iran

© Sputnik / Press-service of Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương chống Iran và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong khu vực, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố.

Phản ứng của Trung Quốc trước các lệnh trừng phạt chống Iran

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và và Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian đã gặp nhau hôm thứ Sáu tại thành phố Vô Tích, phía đông tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, trong cuộc gặp đó, hai bộ trưởng đồng thuận bắt đầu thực hiện hiệp ước chiến lược trong 25 năm.

"Trung Quốc phản đối mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt đơn phương phi pháp đối với Iran, sử dụng nhân quyền để thao túng chính trị và can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Iran và các nước khác trong khu vực", - trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời Vương Nghị.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin ngày 9 tháng 11 năm 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Bắc Kinh kêu gọi Hoa Kỳ dỡ bỏ trừng phạt chống Iran và các nước thứ ba kể cả Trung Quốc

Hợp tác giữa Trung Quốc và Iran

Nhà ngoại giao bổ sung: Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau với Iran trong việc bảo vệ lợi ích cốt lõi của các bên, chống lại chủ nghĩa bá quyền và chính trị cường quyền, đồng thời cùng nhau duy trì các chuẩn mực cơ bản trong quan hệ quốc tế và đảm bảo sự công bằng và khách quan quốc tế.
Các bên cũng thảo luận về tình hình Trung Đông, vấn đề Afghanistan và tình hình xung quanh Kế hoạch hành động toàn diện chung về vấn đề hạt nhân Iran.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала